Lắng nghe

Khi người lãnh đạo quá giỏi, quá nhanh, nóng tính, thậm chí có phần độc đoán thì nhân viên cảm thấy sếp không lắng nghe mình. Sau một vài lần cảm thấy không được lắng nghe thì người nhân viên sẽ không muốn nói nữa. Việc này diễn ra trong một thời gian dài sẽ không thể phát huy văn hóa góp ý, nói thẳng; hạn chế sự sáng tạo, cải tiến trong tổ chức.

Lưu ý

✔ Xác định mục tiêu
✔ Bóc tách ý mà nhân viên muốn nói
✔ Làm rõ nội dung nhân viên vừa trình bày (Ý em có phải như vậy không?)
✔ Suy nghĩ cũ, cách làm cũ sẽ cho ra kết quả cũ. Hãy nâng cấp mức độ hoàn thành công việc từ đạt yêu cầu, đến tốt, tốt hơn và tốt hơn nữa. Điều này rất cần các suy nghĩ mới/ý tưởng khác biệt. Khi nghe ý tưởng quá khác biệt thì nhà lãnh đạo đừng vội bác bỏ mà hãy hỏi nhân viên các câu hỏi WHY để làm rõ vấn đề và bóc tách ý hay (nhiều khi nhân viên có ý hay nhưng không có khả năng truyền đạt).

Hy vọng những lưu ý trên sẽ hỗ trợ đắc lực cho Anh/Chị trong quá trình trở thành Người lãnh đạo ĐỘT PHÁ.

Share on facebook
Share on twitter
0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Coaching

Làm giàu nhanh và lừa đảo

Con đường làm giàu nhanh chân chính và bền vững chỉ có thể là bạn phải tạo ra hoặc mang lại một giá trị gì đó cho xã hội, cho cộng đồng, tự nhiên bạn sẽ có tiền.
Bạn giải quyết được nỗi đau của thị trường, tự nhiên bạn sẽ có tiền, sẽ giàu.
Đừng vì nôn nóng làm giàu mà dễ bị mắc vào các vụ lừa đảo tài chính.

Tien nhieu de lam gi

Tiền nhiều để làm gì

Tiền nhiều để làm gì. Nếu ai hỏi câu đó, chính họ phải là người đi tìm kiếm câu trả lời cho riêng mình. Mình sẽ không thể mà nếu có thể mình cũng không nên trả lời thay cho họ. Hãy để họ tự sống với câu chuyện của đời họ. Chỉ cần họ thấy hạnh phúc với cuộc sống là được.

Hoàng anh và phượng hoàng

Vàng anh và phượng hoàng

Gần đây, mình có đọc một cuốn tự truyện của một cô gái. Một cô gái mà cách đây 13 năm, mình có viết một bài blog nhỏ về cô ấy.

Hôm nay đọc lại quyển tự truyện này, mình thật sự bất ngờ về những chia sẻ của cô ấy.  Có lẽ, giông tố cuộc đời đã làm cô ấy trưởng thành và sâu sắc hơn.

Tư duy và thái độ góc nhìn từ người Nhật

Trình độ thì đào tạo được, thái độ thì do bản chất và nếp sống từ nhỏ của mỗi gia đình, khó mà lay chuyển được, trừ khi người đó ngộ ra và đổi não.

Thái độ quan trọng hơn trình độ. Thích nghi quan trọng hơn thích gì.

© 2023 by thienvv.com

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Scroll to Top