Kuala Lampur cách Sài Gòn khoảng một tiếng rưỡi giờ đi máy bay mà mình đi mất gần cả ngày. Cũng không phải gian nan vất vả gì nhưng cứ vật vờ ngồi ở sân bay và đi xe nên mệt.

Lịch trình

00:05 sáng ra sân bay Đà Nẵng.
00:07 sáng đến Tân Sân Nhất.
Vật vờ ở sân bay đến 9h mới bắt đầu làm thủ tục ở ga quốc tế.
10:10 cất cánh.
13:30 có mặt ở sân bay Malaysia. (90 phút cộng thêm 1 tiếng lệch múi giờ)
Bắt đầu gian nan từ đây.

Làm thủ tục

Việc đầu tiên là tìm cho ra em Immigration. Ngơ ngơ ngác ngác một hồi cũng thấy được cái mũi tên chỉ tới hướng em nó. Đi theo mũi tên, lòng vòng tìm hoài không thấy mới biết phải mò lên cái tàu điện chuyển qua Terminal to hơn để làm thủ tục. Mất gần 30 phút với em Immigration.. hic.

Di chuyển về khách sạn

Lấy hành lý, đổi tiền xong, ghé mua ngay cái card điện thoại 18.5RM (khoảng 120K VND) và tìm xe buýt về khách sạn.
Lần mò tìm em Bansar Bus lại đi tới bãi xe Tour vắng như cái chùa bà đanh. Lọ mọ quay ngược vào sân bay đi tìm cái bản đồ nghiên cứu tiếp. Tự nhiên có một bác (giống xe ôm Việt Nam :P) ở đâu chạy tới

“May I help you”...
– Cảnh giác cao độ – “No, thanks you”
– Bác ấy lại nhiệt tình – “What are you looking for.”
– Hết hồn, câu ni tui hiểu 😛 – “I’m looking for the bus station”
Sau một hồi xí lô xí la giữa một em English giọng Việt và một em English giọng “Lào”, cuối cùng cũng tới được cái trạm xe buýt.

Mua xong cái vé 10RM, bước ra cửa thấy mấy chú xe đang dừng, chả biết phải lên chú nào. Hỏi đại một chú khách đang nhét hành lý vào xe. Đưa cái vé hỏi – You có biết, vé này lên xe nào không? Nhận ngay câu trả lời cũng English nhưng giọng Ấn độ. Haizzz tui hiểu tui chít liền. Tự thân vật động cho rồi. Ngẩn ngơ ngơ ngẩn quan sát cái đám xe. Không chiếc nào có số hiệu, cùng loại, cùng màu và chỉ một chiếc đông người đang ngồi. Kết luận, vé này đi xe nào cũng được. Lên đại cái xe đông người nhất. Ngồi trên xe mà cứ lo cho cái đám hành lý dưới gầm. Có tên nào nó lấy hành lý của mình cũng bó tay. Chăm chăm nhìn ra cửa sổ xem có tên nào lảng vảng tới chỗ hành lý hông 😛 – Lại cảnh giác cao độ (^_^).
Xe chạy, lần lượt qua mấy biển báo, thấy đi về  đúng hướng Kuala Lampur, chắc đúng xe rồi. Ngủ thoai 😛

Ngồi xe 60 phút, về tới bến xe trung tâm, gọi là KL Sentral thì phải. Bọn này nó cứ tiếng anh, tiếng Malai lẫn lộn, loạn cả hết.
Xuống xe, dòm cái gầm xe, hành lý còn nguyên, nhẹ cả người :P.

Mua tiếp cái vé LRT về khách sạn. 10 phút sau đó, xuống LRT, đi bộ loanh quanh, thấy được cái biển hiệu Shah’s Village Hotel… mừng quýnh.

Bây giờ là 16:00 giờ địa phương.

Kết thúc hành trình Đà Nẵng – Malaysia.

Share on facebook
Share on twitter
0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Lãnh đạo tỉnh thức

Lãnh đạo tỉnh thức

Lãnh đạo tỉnh thức là khả năng tự nhận thức và tự quản lý bản thân, đồng thời hiểu rõ tác động của mình đến người khác và môi trường xung quanh.

Tại sao chúng ta ghét người tiêu cực

Tại sao chúng ta ghét người tiêu cực và tại sao người tiêu cực lại phát triển hơn người tích cực. Một câu hỏi cho một vấn đề mà bạn

Cú tát của cuộc đời

Cú tát cuộc đời

Phàm đã là con người từ nhỏ đến lớn, chắc chắn đã không ít lần hoặc ít nhất cũng phải một lần bạn bị cuộc đời nó tát cho những

Làm gì khi gặp khó khăn

Làm gì khi gặp khó khăn

Khó khăn là gì và phải làm gì khi gặp khó khăn. Hàng ngày chúng ta vẫn hay đề cập đến dủ loại khó khăn nhưng có bao giờ chúng

© 2024 by thienvv.com

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Scroll to Top