IMG_5284sTình cờ hôm nay lại nói chuyện về trường xưa bạn cũ.

Về mở hộp kỷ vật ra xem, mọi thứ giống như mới ngày hôm qua vậy.

Thoáng một cái đã hơn 15 năm.

Từ hòn sỏi nhặt bên suối trong một chuyến đạp xe mấy chục cây số đi chơi, đến một đống giấy vụn bị xé từ trang lưu bút, làm sống lại cảm xúc thời xa xưa vu vơ, vô cớ. Cái đống giấy vụn tuy không thể xếp lại như cũ nhưng vẫn còn đọc được. Nó là trang lưu bút đứa bạn thân viết cho mình. Bỗng dưng một ngày nó mượn lại quyển lưu bút rồi hôm sau trả lại với một đống giấy vụn kẹp ở trong. Trang đó đã bị xé nát chẳng hiểu vì sao. Mình ngồi đếm, đúng y 54 mảnh. Vì đứa bạn học rất giỏi văn và rất thích truyện Kiều, nên để dễ nhớ, mình xé một phát nữa cho thành 55 mảnh, bằng đúng số tuổi của Nguyễn Du.

Đến bây giờ đã mười mấy năm, cũng chưa biết được vì sao ngày xưa trang lưu bút bị xé. Cách đây mấy năm, có hỏi lại nó vì sao ngày đó xé lưu bút, nó cũng không nhớ luôn 🙂 Đúng là tuổi học trò.

Giờ ngồi nhìn cái đống giấy nát vụn như vậy thế mà vẫn có cảm xúc. Kỷ niệm đã không bị lãng quên. Ngày đó thật là sáng suốt. Nhưng lịch sử đã không lặp lại. Tính đến bây giờ, tự tay mình đã hủy đi hai kỷ vật mà đáng ra mình phải hết sức giữ gìn. Hai thứ ghi dấu những cột mốc trong cuộc đời. Giờ nuối tiếc thì cũng đã muộn.

Ngẫm cho cùng thì đồ vật có tội tình chi nhưng đôi khi nó lại bị tâm trạng con người vùi dập.

Kỉ niệm dù vui hay buồn cũng đều đẹp nên sẽ không bao giờ hủy bỏ kỷ vật nữa.

Share on facebook
Share on twitter
0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Coaching

Làm giàu nhanh và lừa đảo

Con đường làm giàu nhanh chân chính và bền vững chỉ có thể là bạn phải tạo ra hoặc mang lại một giá trị gì đó cho xã hội, cho cộng đồng, tự nhiên bạn sẽ có tiền.
Bạn giải quyết được nỗi đau của thị trường, tự nhiên bạn sẽ có tiền, sẽ giàu.
Đừng vì nôn nóng làm giàu mà dễ bị mắc vào các vụ lừa đảo tài chính.

Tien nhieu de lam gi

Tiền nhiều để làm gì

Tiền nhiều để làm gì. Nếu ai hỏi câu đó, chính họ phải là người đi tìm kiếm câu trả lời cho riêng mình. Mình sẽ không thể mà nếu có thể mình cũng không nên trả lời thay cho họ. Hãy để họ tự sống với câu chuyện của đời họ. Chỉ cần họ thấy hạnh phúc với cuộc sống là được.

Hoàng anh và phượng hoàng

Vàng anh và phượng hoàng

Gần đây, mình có đọc một cuốn tự truyện của một cô gái. Một cô gái mà cách đây 13 năm, mình có viết một bài blog nhỏ về cô ấy.

Hôm nay đọc lại quyển tự truyện này, mình thật sự bất ngờ về những chia sẻ của cô ấy.  Có lẽ, giông tố cuộc đời đã làm cô ấy trưởng thành và sâu sắc hơn.

Tư duy và thái độ góc nhìn từ người Nhật

Trình độ thì đào tạo được, thái độ thì do bản chất và nếp sống từ nhỏ của mỗi gia đình, khó mà lay chuyển được, trừ khi người đó ngộ ra và đổi não.

Thái độ quan trọng hơn trình độ. Thích nghi quan trọng hơn thích gì.

© 2023 by thienvv.com

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Scroll to Top