Mùa ảnh

Mùa này mùa hè.

Ban ngày nắng vàng, biển xanh, bầu trời xanh ngắt. Ban đêm mây trời trong vắt. Đèn đêm lấp lánh khắp phố. Rất lý tưởng với những người thích chụp ảnh.

Thỉnh thoảng lang thang khắp phố, gặp rất nhiều cặp đôi, nhóm bạn chụp ảnh cho nhau.

Nhớ ngày xưa mình cũng thế. Cũng ôm máy ảnh xoay xoay vặn vặn, chạy dọc chạy ngang như thằng dở hơi chỉ để mong có được tấm ảnh đẹp. Ngày đó quan niệm chụp ảnh là cứ phải máy xịn, máy khủng. Ánh sáng phải đẹp. Ban đêm thiếu sáng, thiết bị phải khủng mới được. Hễ thấy ai chụp ảnh bằng điện thoại là thầm nghĩ:

“đúng là không biết gì về nhiếp ảnh. Điện thoại sao mà chụp”.

Cho đến một ngày

Cũng những con đường, con phố ngang qua mọi lần, mình sống chậm ở một góc ven đường ngắm nhìn mọi người chụp ảnh. Có cặp đôi đang chụp ảnh cho nhau. Bạn trai chụp cho bạn gái, bạn gái chụp cho bạn trai. Rồi cả hai ôm nhau cùng chụp. Họ cứ nói, cứ cười, cứ chụp rồi lại chụm đầu vào xem ảnh, rồi lại nói, lại cười.

Nhìn khuôn mặt họ rạng ngời, mình đoán họ đang hạnh phúc. Không phải vì sáng tác được ảnh đẹp mà họ hạnh phúc với niềm vui khi thấy hình ảnh của người thương qua ánh mắt của nhau.

Rồi mình thay đổi hẳn suy nghĩ về chụp ảnh.

Chụp ảnh chẳng phải điều gì là to tát. Chẳng phải là thú chơi xa xỉ. Và càng chẳng phải cần thiết bị đắt tiền.

Chụp bằng gì cũng được. Chụp lúc nào cũng được. Miễn sao người chụp và người dược chụp cảm thấy hạnh phúc là đủ.

Vậy thôi.

Share on facebook
Share on twitter
0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Lãnh đạo tỉnh thức

Lãnh đạo tỉnh thức

Lãnh đạo tỉnh thức là khả năng tự nhận thức và tự quản lý bản thân, đồng thời hiểu rõ tác động của mình đến người khác và môi trường xung quanh.

Tại sao chúng ta ghét người tiêu cực

Tại sao chúng ta ghét người tiêu cực và tại sao người tiêu cực lại phát triển hơn người tích cực. Một câu hỏi cho một vấn đề mà bạn

Cú tát của cuộc đời

Cú tát cuộc đời

Phàm đã là con người từ nhỏ đến lớn, chắc chắn đã không ít lần hoặc ít nhất cũng phải một lần bạn bị cuộc đời nó tát cho những

Làm gì khi gặp khó khăn

Làm gì khi gặp khó khăn

Khó khăn là gì và phải làm gì khi gặp khó khăn. Hàng ngày chúng ta vẫn hay đề cập đến dủ loại khó khăn nhưng có bao giờ chúng

© 2024 by thienvv.com

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Scroll to Top