Mùa ảnh

Mùa này mùa hè.

Ban ngày nắng vàng, biển xanh, bầu trời xanh ngắt. Ban đêm mây trời trong vắt. Đèn đêm lấp lánh khắp phố. Rất lý tưởng với những người thích chụp ảnh.

Thỉnh thoảng lang thang khắp phố, gặp rất nhiều cặp đôi, nhóm bạn chụp ảnh cho nhau.

Nhớ ngày xưa mình cũng thế. Cũng ôm máy ảnh xoay xoay vặn vặn, chạy dọc chạy ngang như thằng dở hơi chỉ để mong có được tấm ảnh đẹp. Ngày đó quan niệm chụp ảnh là cứ phải máy xịn, máy khủng. Ánh sáng phải đẹp. Ban đêm thiếu sáng, thiết bị phải khủng mới được. Hễ thấy ai chụp ảnh bằng điện thoại là thầm nghĩ:

“đúng là không biết gì về nhiếp ảnh. Điện thoại sao mà chụp”.

Cho đến một ngày

Cũng những con đường, con phố ngang qua mọi lần, mình sống chậm ở một góc ven đường ngắm nhìn mọi người chụp ảnh. Có cặp đôi đang chụp ảnh cho nhau. Bạn trai chụp cho bạn gái, bạn gái chụp cho bạn trai. Rồi cả hai ôm nhau cùng chụp. Họ cứ nói, cứ cười, cứ chụp rồi lại chụm đầu vào xem ảnh, rồi lại nói, lại cười.

Nhìn khuôn mặt họ rạng ngời, mình đoán họ đang hạnh phúc. Không phải vì sáng tác được ảnh đẹp mà họ hạnh phúc với niềm vui khi thấy hình ảnh của người thương qua ánh mắt của nhau.

Rồi mình thay đổi hẳn suy nghĩ về chụp ảnh.

Chụp ảnh chẳng phải điều gì là to tát. Chẳng phải là thú chơi xa xỉ. Và càng chẳng phải cần thiết bị đắt tiền.

Chụp bằng gì cũng được. Chụp lúc nào cũng được. Miễn sao người chụp và người dược chụp cảm thấy hạnh phúc là đủ.

Vậy thôi.

Share on facebook
Share on twitter
0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Coaching

Làm giàu nhanh và lừa đảo

Con đường làm giàu nhanh chân chính và bền vững chỉ có thể là bạn phải tạo ra hoặc mang lại một giá trị gì đó cho xã hội, cho cộng đồng, tự nhiên bạn sẽ có tiền.
Bạn giải quyết được nỗi đau của thị trường, tự nhiên bạn sẽ có tiền, sẽ giàu.
Đừng vì nôn nóng làm giàu mà dễ bị mắc vào các vụ lừa đảo tài chính.

Tien nhieu de lam gi

Tiền nhiều để làm gì

Tiền nhiều để làm gì. Nếu ai hỏi câu đó, chính họ phải là người đi tìm kiếm câu trả lời cho riêng mình. Mình sẽ không thể mà nếu có thể mình cũng không nên trả lời thay cho họ. Hãy để họ tự sống với câu chuyện của đời họ. Chỉ cần họ thấy hạnh phúc với cuộc sống là được.

Hoàng anh và phượng hoàng

Vàng anh và phượng hoàng

Gần đây, mình có đọc một cuốn tự truyện của một cô gái. Một cô gái mà cách đây 13 năm, mình có viết một bài blog nhỏ về cô ấy.

Hôm nay đọc lại quyển tự truyện này, mình thật sự bất ngờ về những chia sẻ của cô ấy.  Có lẽ, giông tố cuộc đời đã làm cô ấy trưởng thành và sâu sắc hơn.

Tư duy và thái độ góc nhìn từ người Nhật

Trình độ thì đào tạo được, thái độ thì do bản chất và nếp sống từ nhỏ của mỗi gia đình, khó mà lay chuyển được, trừ khi người đó ngộ ra và đổi não.

Thái độ quan trọng hơn trình độ. Thích nghi quan trọng hơn thích gì.

© 2023 by thienvv.com

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Scroll to Top