Nhà tâm lý học Cliff Arnall từ đại học Cardiff (Anh) đã sử dụng một công thức toán học để tính toán sự ảnh hưởng của một vài yếu tố nhằm chứng minh vì sao rất nhiều người cảm thấy vui vẻ.

Chuyên gia Cliff cho rằng, sự lạc quan vào thời điểm này trong năm được kết hợp bởi các yếu tố nhưng những buổi tối quang đãng hơn, viễn cảnh về kỳ nghỉ, những ký ức đẹp về mùa hè thời thơ ấu – tất cả đều hội tụ vào ngày 20/6.

Ông Cliff đã đưa ra công thức O + (N xS) + Cpm/T + He để đi đến kết luận 20/6 là ngày hạnh phúc nhất trong năm.

Chuyên gia Cardiff cho rằng, hạnh phúc được tạo nên bởi các yếu tố như các hoạt động ngoài trời (O), thiên nhiên (N), các quan hệ xã hội (S), ký ức đẹp về thời thơ ấu (Cpm), nhiệt độ (T) – thông thường là dễ chịu vào thời điểm này, những ngày nghỉ được được mong chờ (He).

Ông Cardiff cho hay, mục đích chính để ông đưa ra công thức này là muốn mọi người hãy nói ra những điều khiến họ hạnh phúc.

Hồi tháng 1 năm nay, ông Cardiff cũng đưa ra kết luận rằng ngày 21/1 là ngày buồn nhất của năm 2008 bởi các nguyên nhân như nợ nần chồng chất, thời tiết không thuận lợi, cảm giác buồn tẻ sau lễ Giáng Sinh, nhiều dự định cho năm mới, ít động lực, cảm giác tuyệt vọng.

Lưu Ly

Theo Telegraph

_________________________________
Hôm nay là sinh nhật em, cầu chúc em luôn hạnh phúc..

Share on facebook
Share on twitter
0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Lãnh đạo tỉnh thức

Lãnh đạo tỉnh thức

Lãnh đạo tỉnh thức là khả năng tự nhận thức và tự quản lý bản thân, đồng thời hiểu rõ tác động của mình đến người khác và môi trường xung quanh.

Tại sao chúng ta ghét người tiêu cực

Tại sao chúng ta ghét người tiêu cực và tại sao người tiêu cực lại phát triển hơn người tích cực. Một câu hỏi cho một vấn đề mà bạn

Cú tát của cuộc đời

Cú tát cuộc đời

Phàm đã là con người từ nhỏ đến lớn, chắc chắn đã không ít lần hoặc ít nhất cũng phải một lần bạn bị cuộc đời nó tát cho những

Làm gì khi gặp khó khăn

Làm gì khi gặp khó khăn

Khó khăn là gì và phải làm gì khi gặp khó khăn. Hàng ngày chúng ta vẫn hay đề cập đến dủ loại khó khăn nhưng có bao giờ chúng

© 2024 by thienvv.com

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Scroll to Top