Nhà tâm lý học Cliff Arnall từ đại học Cardiff (Anh) đã sử dụng một công thức toán học để tính toán sự ảnh hưởng của một vài yếu tố nhằm chứng minh vì sao rất nhiều người cảm thấy vui vẻ.

Chuyên gia Cliff cho rằng, sự lạc quan vào thời điểm này trong năm được kết hợp bởi các yếu tố nhưng những buổi tối quang đãng hơn, viễn cảnh về kỳ nghỉ, những ký ức đẹp về mùa hè thời thơ ấu – tất cả đều hội tụ vào ngày 20/6.

Ông Cliff đã đưa ra công thức O + (N xS) + Cpm/T + He để đi đến kết luận 20/6 là ngày hạnh phúc nhất trong năm.

Chuyên gia Cardiff cho rằng, hạnh phúc được tạo nên bởi các yếu tố như các hoạt động ngoài trời (O), thiên nhiên (N), các quan hệ xã hội (S), ký ức đẹp về thời thơ ấu (Cpm), nhiệt độ (T) – thông thường là dễ chịu vào thời điểm này, những ngày nghỉ được được mong chờ (He).

Ông Cardiff cho hay, mục đích chính để ông đưa ra công thức này là muốn mọi người hãy nói ra những điều khiến họ hạnh phúc.

Hồi tháng 1 năm nay, ông Cardiff cũng đưa ra kết luận rằng ngày 21/1 là ngày buồn nhất của năm 2008 bởi các nguyên nhân như nợ nần chồng chất, thời tiết không thuận lợi, cảm giác buồn tẻ sau lễ Giáng Sinh, nhiều dự định cho năm mới, ít động lực, cảm giác tuyệt vọng.

Lưu Ly

Theo Telegraph

_________________________________
Hôm nay là sinh nhật em, cầu chúc em luôn hạnh phúc..

Share on facebook
Share on twitter
0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Coaching

Làm giàu nhanh và lừa đảo

Con đường làm giàu nhanh chân chính và bền vững chỉ có thể là bạn phải tạo ra hoặc mang lại một giá trị gì đó cho xã hội, cho cộng đồng, tự nhiên bạn sẽ có tiền.
Bạn giải quyết được nỗi đau của thị trường, tự nhiên bạn sẽ có tiền, sẽ giàu.
Đừng vì nôn nóng làm giàu mà dễ bị mắc vào các vụ lừa đảo tài chính.

Tien nhieu de lam gi

Tiền nhiều để làm gì

Tiền nhiều để làm gì. Nếu ai hỏi câu đó, chính họ phải là người đi tìm kiếm câu trả lời cho riêng mình. Mình sẽ không thể mà nếu có thể mình cũng không nên trả lời thay cho họ. Hãy để họ tự sống với câu chuyện của đời họ. Chỉ cần họ thấy hạnh phúc với cuộc sống là được.

Hoàng anh và phượng hoàng

Vàng anh và phượng hoàng

Gần đây, mình có đọc một cuốn tự truyện của một cô gái. Một cô gái mà cách đây 13 năm, mình có viết một bài blog nhỏ về cô ấy.

Hôm nay đọc lại quyển tự truyện này, mình thật sự bất ngờ về những chia sẻ của cô ấy.  Có lẽ, giông tố cuộc đời đã làm cô ấy trưởng thành và sâu sắc hơn.

Tư duy và thái độ góc nhìn từ người Nhật

Trình độ thì đào tạo được, thái độ thì do bản chất và nếp sống từ nhỏ của mỗi gia đình, khó mà lay chuyển được, trừ khi người đó ngộ ra và đổi não.

Thái độ quan trọng hơn trình độ. Thích nghi quan trọng hơn thích gì.

© 2023 by thienvv.com

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Scroll to Top