Ngày sinh nhật của mình nhưng không thuộc về mình. Vậy ngày sinh nhật là của ai?

Sinh nhật của mình mà không thuộc về mình. Nghe vô lý quá nhỉ.

Nhưng khoan, dừng lại một chút, nghĩ một chút sẽ thấy không vô lý đâu. Chỉ là từ trước đến giờ chúng ta hiểu sai ý nghĩa của nó mà thôi.

Vào ngày sinh nhật của chính mình, bạn thường làm gì?

Có phải ăn mặc lộng lẫy đi cùng với chúng bạn, đến những nơi sang trọng đẹp đẽ nhất  để tổ chức tiệc tùng. Ai cũng tặng quà cho bạn, chúc mừng bạn thêm tuổi mới cùng những lời tốt đẹp nhất.

Tất nhiên rồi, hôm nay là ngày tươi đẹp nhất của bạn, ngày bạn được sinh ra trên cõi đời này. Nên nó đáng được ghi nhận là một ngày đặc biệt của bạn.

Nhưng nghĩ chậm lại một chút nữa.

Trong ngày bạn cất tiếng khóc chào đời. Xung quanh ai cũng cười. Cha bạn cười, ông bà nội ngoại cũng cười, họ hàng đều cười.

Riêng chỉ có một người phụ nữ khác cũng đang khóc với bạn. Họ rơi những giọt nước mắt hạnh phúc. Họ chịu đựng cơn đau thấu trời, hiến dâng một phần sinh mạng để chỉ đổi lấy một sinh linh hiện diện trên cõi đời này.

Nói không quá thì họ đã chịu đựng 9 tháng 10 ngày chỉ để đổi một ngày sinh nhật cho bạn. Họ chưa bao giờ than vãn hay bắt ai đó ghi nhận sự hy sinh của mình.

Vậy ngày sinh nhật thật sự mới là ngày của ai.

Ngày sinh nhật không phải là ngày kỷ niệm bạn sinh ra đời mà là ngày đánh dấu bạn mang ơn người đã sinh bạn ra. Cho nên, thay vì tiệc tùng tụ tập với ngập tràn quà và hoa. Hãy dành ngày đó cho chính người bạn mang ơn.

Thay vì chờ mọi người tặng quà cho mình. Thì bạn hãy tặng quà cho người đó.

Đúng rồi. Là mẹ của bạn đó.

Share on facebook
Share on twitter
0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Lãnh đạo tỉnh thức

Lãnh đạo tỉnh thức

Lãnh đạo tỉnh thức là khả năng tự nhận thức và tự quản lý bản thân, đồng thời hiểu rõ tác động của mình đến người khác và môi trường xung quanh.

Tại sao chúng ta ghét người tiêu cực

Tại sao chúng ta ghét người tiêu cực và tại sao người tiêu cực lại phát triển hơn người tích cực. Một câu hỏi cho một vấn đề mà bạn

Cú tát của cuộc đời

Cú tát cuộc đời

Phàm đã là con người từ nhỏ đến lớn, chắc chắn đã không ít lần hoặc ít nhất cũng phải một lần bạn bị cuộc đời nó tát cho những

Làm gì khi gặp khó khăn

Làm gì khi gặp khó khăn

Khó khăn là gì và phải làm gì khi gặp khó khăn. Hàng ngày chúng ta vẫn hay đề cập đến dủ loại khó khăn nhưng có bao giờ chúng

© 2024 by thienvv.com

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Scroll to Top