Ấn tượng lạ của cảm giác lần đầu tiên cầm vô lăng đầy phấn khích.

Những bỡ ngỡ ban đầu nhanh chóng qua đi, dành chỗ cho những tháng ngày quay đều theo những vòng xe trên đường băng sân bay cũ. Mặc thiên nhiên khắc nghiệt vẫn miệt mài theo vô lăng qua những cung đường đầy mưa nắng.

Ngày ra đường thầy giáo dặn phải nhìn trước ngó sau, tai họa có thể ập đến bất cứ lúc nào. Mình biết, đã ngồi vào ghế vô lăng là ngồi vào vị trí quyết định tính mạng của chính mình và những người xung quanh. Muốn làm gì với chiếc xe cũng phải quan sát thật kỹ. Muốn đi nhanh, đi chậm, chuyển hướng đều phải báo hiệu với xung quanh. Mà nhất là không được chủ quan bởi mình không tông xe vào họ, cũng không có gì chắc chắn họ sẽ không tông vào mình.

Đôi lúc ngẫm nghĩ thấy cuộc sống cũng có phần giống chuyện lái xe. Cuộc sống có tiến lên hay rẽ sang hướng khác cũng không thể không để ý bên này, bên kia. Nước sông không phạm nước giếng thiên hạ tất thái bình. Nhưng chuyện đời đâu chỉ có vậy, mình đụng chạm đến lợi ích của người khác, họ sẽ phản ứng. Mà mình không đụng chạm gì đến họ chưa chắn họ không đụng chạm đến mình.

Bước chân ra đời cũng giống như lái xe ra đường hòa vào dòng người tập nập. Nguy hiểm luôn rình rập mặc dù thời cơ và thách thức luôn hiện diện trong từng khoảnh khắc của cuộc sống. Ai nắm được thời cơ, ai qua được thử thách sẽ có cơ hội vượt lên làm chủ đường đời.

Dù sao cũng luôn nhớ:

Ra đời phải nhìn trước ngó sau.

_________________________________________________

Thông tin thêm: Mới vừa có bằng lái xe ô tô (^_^)

Share on facebook
Share on twitter
0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Coaching

Làm giàu nhanh và lừa đảo

Con đường làm giàu nhanh chân chính và bền vững chỉ có thể là bạn phải tạo ra hoặc mang lại một giá trị gì đó cho xã hội, cho cộng đồng, tự nhiên bạn sẽ có tiền.
Bạn giải quyết được nỗi đau của thị trường, tự nhiên bạn sẽ có tiền, sẽ giàu.
Đừng vì nôn nóng làm giàu mà dễ bị mắc vào các vụ lừa đảo tài chính.

Tien nhieu de lam gi

Tiền nhiều để làm gì

Tiền nhiều để làm gì. Nếu ai hỏi câu đó, chính họ phải là người đi tìm kiếm câu trả lời cho riêng mình. Mình sẽ không thể mà nếu có thể mình cũng không nên trả lời thay cho họ. Hãy để họ tự sống với câu chuyện của đời họ. Chỉ cần họ thấy hạnh phúc với cuộc sống là được.

Hoàng anh và phượng hoàng

Vàng anh và phượng hoàng

Gần đây, mình có đọc một cuốn tự truyện của một cô gái. Một cô gái mà cách đây 13 năm, mình có viết một bài blog nhỏ về cô ấy.

Hôm nay đọc lại quyển tự truyện này, mình thật sự bất ngờ về những chia sẻ của cô ấy.  Có lẽ, giông tố cuộc đời đã làm cô ấy trưởng thành và sâu sắc hơn.

Tư duy và thái độ góc nhìn từ người Nhật

Trình độ thì đào tạo được, thái độ thì do bản chất và nếp sống từ nhỏ của mỗi gia đình, khó mà lay chuyển được, trừ khi người đó ngộ ra và đổi não.

Thái độ quan trọng hơn trình độ. Thích nghi quan trọng hơn thích gì.

© 2023 by thienvv.com

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Scroll to Top