Ấn tượng lạ của cảm giác lần đầu tiên cầm vô lăng đầy phấn khích.

Những bỡ ngỡ ban đầu nhanh chóng qua đi, dành chỗ cho những tháng ngày quay đều theo những vòng xe trên đường băng sân bay cũ. Mặc thiên nhiên khắc nghiệt vẫn miệt mài theo vô lăng qua những cung đường đầy mưa nắng.

Ngày ra đường thầy giáo dặn phải nhìn trước ngó sau, tai họa có thể ập đến bất cứ lúc nào. Mình biết, đã ngồi vào ghế vô lăng là ngồi vào vị trí quyết định tính mạng của chính mình và những người xung quanh. Muốn làm gì với chiếc xe cũng phải quan sát thật kỹ. Muốn đi nhanh, đi chậm, chuyển hướng đều phải báo hiệu với xung quanh. Mà nhất là không được chủ quan bởi mình không tông xe vào họ, cũng không có gì chắc chắn họ sẽ không tông vào mình.

Đôi lúc ngẫm nghĩ thấy cuộc sống cũng có phần giống chuyện lái xe. Cuộc sống có tiến lên hay rẽ sang hướng khác cũng không thể không để ý bên này, bên kia. Nước sông không phạm nước giếng thiên hạ tất thái bình. Nhưng chuyện đời đâu chỉ có vậy, mình đụng chạm đến lợi ích của người khác, họ sẽ phản ứng. Mà mình không đụng chạm gì đến họ chưa chắn họ không đụng chạm đến mình.

Bước chân ra đời cũng giống như lái xe ra đường hòa vào dòng người tập nập. Nguy hiểm luôn rình rập mặc dù thời cơ và thách thức luôn hiện diện trong từng khoảnh khắc của cuộc sống. Ai nắm được thời cơ, ai qua được thử thách sẽ có cơ hội vượt lên làm chủ đường đời.

Dù sao cũng luôn nhớ:

Ra đời phải nhìn trước ngó sau.

_________________________________________________

Thông tin thêm: Mới vừa có bằng lái xe ô tô (^_^)

Share on facebook
Share on twitter
0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Lãnh đạo tỉnh thức

Lãnh đạo tỉnh thức

Lãnh đạo tỉnh thức là khả năng tự nhận thức và tự quản lý bản thân, đồng thời hiểu rõ tác động của mình đến người khác và môi trường xung quanh.

Tại sao chúng ta ghét người tiêu cực

Tại sao chúng ta ghét người tiêu cực và tại sao người tiêu cực lại phát triển hơn người tích cực. Một câu hỏi cho một vấn đề mà bạn

Cú tát của cuộc đời

Cú tát cuộc đời

Phàm đã là con người từ nhỏ đến lớn, chắc chắn đã không ít lần hoặc ít nhất cũng phải một lần bạn bị cuộc đời nó tát cho những

Làm gì khi gặp khó khăn

Làm gì khi gặp khó khăn

Khó khăn là gì và phải làm gì khi gặp khó khăn. Hàng ngày chúng ta vẫn hay đề cập đến dủ loại khó khăn nhưng có bao giờ chúng

© 2024 by thienvv.com

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Scroll to Top