Thời tiết bắt đầu nóng. Chuỗi ngày nắng mưa, nóng lạnh chắc cũng bắt đầu thưa dần. Chiều chiều được ra biển tung tăng bơi lội, làm vài ngụm bia với bạn bè quả là lý tưởng.

Trước giờ tắm biển cũng nhiều, đi hồ bơi cũnViết bài mớig nhiều nhưng khả năng bơi lội lại thuộc hàng “lờ đờ”. Xuống nước, quẫy đạp loạn xị, nước bắn tung tóe mà cũng chỉ bơi được vài chục mét là bắt đầu chìm. Nhìn người ta lướt nhẹ trên nước cả mấy vòng hồ bơi mà khâm phục mãi. Cứ nghĩ là do thể lực mình yếu, hơi thở ngắn nhưng hóa ra là mình bơi sai kỹ thuật. Nếu mà biết kỹ thuật này sớm chắc có lẽ giờ bơi PRO rồi.

Một vài kiến thức cơ bản (không cần sử dụng CHUỒN CHUỒN):
+ Giữa cơ thể thẳng, song song với mặt nước để giảm lực cản.
+ Đập chân bằng đùi chứ không phải cong đầu gối mà đập cẳng chân. Hãy tưởng tượng chiếc quạt dài với quạt ngắn cái nào đẩy không khí tốt hơn. Và dĩ nhiên quạt luôn mềm mại chứ không cứng ngắc như tấm phản.
+ Một tay quạt nước trong khi 1 tay vương thẳng ra và đặt dưới mặt nước 5cm, trọng lực cơ thể dồn lên phía trước.
+ Khi thở cả cơ thể nghiêng sang trái theo đầu, tranh thủ hít vào nơi hõm nước được tạo ra bởi vai và nách tay phải. Như vậy không phải nhô đầu lên khiến phần sau chìm xuống, lực cản lớn, tốc độ giảm đột ngột, ta lại phải tạo đà lại.
+ Dù không hít thở bên trái nhưng cơ thể vẫn nghiêng qua trái khi tay phải giữ ở phía trước. Tóm lại là cơ thể ta nghiêng qua nghiêng lại thật đều. Như vậy dễ thở, tay lại đưa lên phía trước rất tiện. Cảm giác khi nghiêng người lực đẩy do chân tạo ra lớn lên hẳn.
+ Mắt nhìn về phía trước.
Ai chưa biết bơi, chiều chiều ra biển tập bơi với mình nhé (^_^)

Share on facebook
Share on twitter
0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Coaching

Làm giàu nhanh và lừa đảo

Con đường làm giàu nhanh chân chính và bền vững chỉ có thể là bạn phải tạo ra hoặc mang lại một giá trị gì đó cho xã hội, cho cộng đồng, tự nhiên bạn sẽ có tiền.
Bạn giải quyết được nỗi đau của thị trường, tự nhiên bạn sẽ có tiền, sẽ giàu.
Đừng vì nôn nóng làm giàu mà dễ bị mắc vào các vụ lừa đảo tài chính.

Tien nhieu de lam gi

Tiền nhiều để làm gì

Tiền nhiều để làm gì. Nếu ai hỏi câu đó, chính họ phải là người đi tìm kiếm câu trả lời cho riêng mình. Mình sẽ không thể mà nếu có thể mình cũng không nên trả lời thay cho họ. Hãy để họ tự sống với câu chuyện của đời họ. Chỉ cần họ thấy hạnh phúc với cuộc sống là được.

Hoàng anh và phượng hoàng

Vàng anh và phượng hoàng

Gần đây, mình có đọc một cuốn tự truyện của một cô gái. Một cô gái mà cách đây 13 năm, mình có viết một bài blog nhỏ về cô ấy.

Hôm nay đọc lại quyển tự truyện này, mình thật sự bất ngờ về những chia sẻ của cô ấy.  Có lẽ, giông tố cuộc đời đã làm cô ấy trưởng thành và sâu sắc hơn.

Tư duy và thái độ góc nhìn từ người Nhật

Trình độ thì đào tạo được, thái độ thì do bản chất và nếp sống từ nhỏ của mỗi gia đình, khó mà lay chuyển được, trừ khi người đó ngộ ra và đổi não.

Thái độ quan trọng hơn trình độ. Thích nghi quan trọng hơn thích gì.

© 2023 by thienvv.com

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Scroll to Top