Tiền nhiều để làm gì“, câu nói nổi tiếng một thời đi đâu cũng nghe.

Câu này được tác giả nói trong một hoàn cảnh rất nghiêm túc nhưng lại được dân mạng dùng trong phần lớn những câu chuyện phím bông đùa thường nhật. Tác giả là người có quá nhiều tiền nhưng bỗng chốc gặp cuộc sống không viên mãn nên tiền nhiều chẳng còn ý nghĩa gì nữa. Phải thốt lên câu đó cũng là điều dễ hiểu. Còn dân tình đa số chưa đạt đến mức nhiều tiền nên cứ “tiền nhiều để làm gì” cho vui vậy thôi, coi như một thái độ tích cực với cuộc sống vậy. Thỉnh thoảng, mình cũng hay gặp mấy bạn nói rằng:

– Ước gì có thật nhiều tiền

Mình cũng bắt trend và hỏi:

Tiền nhiều để làm gì?

Bạn nói

– Để được ăn ngon, mặc đẹp

– Để mua sắm không nhìn giá

– Để mua nhà, mua xe, đi đây đi đó,…

Thế cho ăn thoải mái thì có dám ăn không?

– Nói vậy thôi chứ không ăn đâu, mập ú ù à

-Một tuần, bạn đi làm mặc đồng phục 5 ngày, còn lại 2 ngày thì cần bao nhiêu quần áo đâu mà phải cần nhiều tiền. Mình nói.

Mình hỏi như vậy và rồi bạn im lặng chuyển qua đề tài khác.

Và cứ thế, hễ cứ nghe ai đó nói “ước gì mình có nhiều tiền” là mình đều hỏi như vậy.

Kết quả, dần dần những người đó chẳng còn liên lạc hay nói chuyện với mình nữa.

Bẵng đi một thời gian bận rộn với công việc, mình cũng không để ý chuyện này. Đến gần đây có nhiều thời gian ngồi nghĩ ngợi mới chợt nhận ra

– Ủa? sao mấy người bạn đó lâu nay ít thấy nói chuyện với mình

Các lần cuối cùng nói chuyện với nhau, đều liên quan tới chủ đề “tiền nhiều để làm gì”.

Có lý do gì chăng.

Có lẽ nào mình đã làm họ khó chịu.

Người ta kể mong muốn của họ cho mình nghe đâu phải để mình hỏi kiểu cắc cớ. Họ thấy phiền, thấy mệt mỏi và đương nhiên hết hứng thú nói chuyện với mình là đúng rồi.

Câu trả lời “Tiền nhiều để làm gì

Đúng ra phải là:

– Kệ họ

Không phải mình dửng dưng thờ ơ với ước mơ của người khác nhưng đó là câu chuyện của họ. Chính họ phải là người đi tìm kiếm câu trả lời cho riêng mình. Mình sẽ không thể mà nếu có thể mình cũng không nên trả lời thay cho họ. Hãy để họ tự sống với câu chuyện của đời họ. Chỉ cần họ thấy hạnh phúc với cuộc sống là được.

Hạnh phúc không phải là cuộc sống ngập tràn vật chất. Hạnh phúc nằm ở quá trình mình cảm nhận về cuộc sống, cảm nhận về những cảm giác yêu thương xung quanh mình. Là cỏ cây hoa lá, là nắng gió mưa sa.

Vậy thôi.

Share on facebook
Share on twitter
0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Lãnh đạo tỉnh thức

Lãnh đạo tỉnh thức

Lãnh đạo tỉnh thức là khả năng tự nhận thức và tự quản lý bản thân, đồng thời hiểu rõ tác động của mình đến người khác và môi trường xung quanh.

Tại sao chúng ta ghét người tiêu cực

Tại sao chúng ta ghét người tiêu cực và tại sao người tiêu cực lại phát triển hơn người tích cực. Một câu hỏi cho một vấn đề mà bạn

Cú tát của cuộc đời

Cú tát cuộc đời

Phàm đã là con người từ nhỏ đến lớn, chắc chắn đã không ít lần hoặc ít nhất cũng phải một lần bạn bị cuộc đời nó tát cho những

Làm gì khi gặp khó khăn

Làm gì khi gặp khó khăn

Khó khăn là gì và phải làm gì khi gặp khó khăn. Hàng ngày chúng ta vẫn hay đề cập đến dủ loại khó khăn nhưng có bao giờ chúng

© 2024 by thienvv.com

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Scroll to Top