Hai mươi năm nữa, tài sản lớn nhất của mình sẽ là gì nhỉ!

Là gì nhỉ, từ trước tới giờ thật sự chưa bao giờ suy nghĩ một câu trả lời nghiêm túc cho câu hỏi này bởi đơn giản: “Đang đi học mà..”
Và bây giờ lẽ nào, mình cũng đi lại con đường mà bao nhiêu người đã đi qua: Học hành -> ra trường -> ổn định ở một cơ quan nào đó -> lập gia đình…thật sự chỉ có thể làm được chừng đó thôi hay sao, không còn gì để làm nữa hay sao. Mà nếu cứ theo cái “qui trình” này thì không biết 20 năm nữa, tài sản lớn nhất đời mình, không biết sẽ là cái gì đây. Phải mau mau định hướng mục tiêu cho 20 năm sau thôi. Ít ra thì cái rẻ nhất trong nhà lúc đó phải là cây đàn Piano (^_^)

Tìm một hướng đi riêng cho bản thân quả thật là khó, đi lại con đường mà bao nhiêu người đã đi chưa hẳn đã là êm ái. Dẫu vẫn biết không có con đường mòn nào là có sẵn, người ta đi nhiều mới thành đường mòn nhưng quan trọng là mình có dám tạo ra một con đường mới để rồi nó thành đường mòn hay không, hoặc ít ra nó cũng là con đường của riêng mình.
Hiện giờ trước mắt đã có một công việc tạm ổn, nhưng nếu cứ để nó “ổn” hoài thế thì chắc chắn trước sau gì mình cũng sẽ không ổn.
Mình sẽ phải lên kế hoạch “mở đường” thôi

Phải cố gắng sống THẬT TỐT.

Share on facebook
Share on twitter
0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Thông báo
guest
15 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Nhiều bình chọn nhất
Inline Feedbacks
View all comments
МEOLuoi
15 năm cách đây

Cố gắng tài sản là Mấy đứa con ngoan.

.:Võ Văn Thiên:.
15 năm cách đây

@MEOLuoi: Mấy đứa là vừa nhỉ (^_^)

ZOE!
15 năm cách đây

20 nam sau???cung dang de suy nghi day!!!

ZOE!
15 năm cách đây

ma` sao ong quay cai cổ trong lạ thế?? nhin gi ma` quái quá!!!

.:Võ Văn Thiên:.
15 năm cách đây

@Lune: Vẫn “quái quái” từ xưa đến giờ rồi mà

Star
15 năm cách đây

Cái mặt “xấu” thế mà cũng đưa lên…he he…Giao diện thì trông cũng được nhưng cái lẵng hoa “Hướng Dương” với cái bông hoa tím tím đó chẳng ăn nhập với cái logo đó chút nào…hihi…chỉ cần mấy ngôi sao hay mấy bông hoa “rơi” nho nhỏ thay thế nó thì trông “bờ rào” hơn…hihi…haha..hehe…

.:Võ Văn Thiên:.
15 năm cách đây

@Star: Cảm ơn đã góp hỉ..mấy cái đó, phối màu hợp thế mà còn la chi nữa, cái background nó màu trắng thế thì làm sao mà bỏ trăng, sao chi lên được, còn bông hoa rơi thì nhìn nó yểu điệu quá, không có “Con trai” xí mô hết (^_^)

Star
15 năm cách đây

Đó không phải là sự phối màu mà là nhìn nó không hợp…thà là để trống nhìn còn “hợp nhãn” hơn…he he…”rơi” ở đây không phải là “rơi” như em nghĩ đâu mà là…nói sao nhỉ???…để cho nó hơi “ẩn” hay “chìm” một chút…theo thể hoa hoặc sao 5 cánh thì trông nó nhẹ nhàng hơn chứ để thế trông nó “cục mịch” lắm…he he

.:Võ Văn Thiên:.
15 năm cách đây

@Star: Kệ, cục mịch, nhà quê rứa nhìn mới “ấn tượng” (^_^)

Star
15 năm cách đây

GỚM………………….hihhi ha ha he he

Bi lùn !!!
15 năm cách đây

trui oi, Bilun lam ke hoach 5 nam thoi ma thay chua noi, ben T choi ke hoach 20 nam luon…an chac mac ben thia…he he

namrom
15 năm cách đây

Trước mắt làm kế hoạch 1 năm, 2 năm, hay 5 năm chi đó đã… xem có thực hiện được ko đã. Chưa chi đã lo kế hoạch 20 năm, coi chừng ko thực hiện được thì “mệt” đó!

Bé Nu
15 năm cách đây

20 năm nữa tính chiện lấy vợ 2 đi, mà bít đâu lại là vợ 3, 4 chi đó hén, hê hê.

.:Võ Văn Thiên:.
15 năm cách đây

@beNu: Ý tưởng hay hỉ, để nghiên cứu thử

HảiSơn®
15 năm cách đây

tai san lon nhat la gia dinh va nguoi than, sao dopla cong danh va tien bac,lap ngay ke hoach di nhe, trong cung dep trai day.. chang kem minh l may.hihih

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Coaching

Làm giàu nhanh và lừa đảo

Con đường làm giàu nhanh chân chính và bền vững chỉ có thể là bạn phải tạo ra hoặc mang lại một giá trị gì đó cho xã hội, cho cộng đồng, tự nhiên bạn sẽ có tiền.
Bạn giải quyết được nỗi đau của thị trường, tự nhiên bạn sẽ có tiền, sẽ giàu.
Đừng vì nôn nóng làm giàu mà dễ bị mắc vào các vụ lừa đảo tài chính.

Tien nhieu de lam gi

Tiền nhiều để làm gì

Tiền nhiều để làm gì. Nếu ai hỏi câu đó, chính họ phải là người đi tìm kiếm câu trả lời cho riêng mình. Mình sẽ không thể mà nếu có thể mình cũng không nên trả lời thay cho họ. Hãy để họ tự sống với câu chuyện của đời họ. Chỉ cần họ thấy hạnh phúc với cuộc sống là được.

Hoàng anh và phượng hoàng

Vàng anh và phượng hoàng

Gần đây, mình có đọc một cuốn tự truyện của một cô gái. Một cô gái mà cách đây 13 năm, mình có viết một bài blog nhỏ về cô ấy.

Hôm nay đọc lại quyển tự truyện này, mình thật sự bất ngờ về những chia sẻ của cô ấy.  Có lẽ, giông tố cuộc đời đã làm cô ấy trưởng thành và sâu sắc hơn.

Tư duy và thái độ góc nhìn từ người Nhật

Trình độ thì đào tạo được, thái độ thì do bản chất và nếp sống từ nhỏ của mỗi gia đình, khó mà lay chuyển được, trừ khi người đó ngộ ra và đổi não.

Thái độ quan trọng hơn trình độ. Thích nghi quan trọng hơn thích gì.

© 2023 by thienvv.com

15
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Scroll to Top