Cái gì quýLâu lắm mới tìm được một chỗ nghe nhạc đúng nghĩa. Một không gian âm nhạc sâu lắng, dạt dào những cảm xúc rất thật. Không phù phiếm, không diêm dúa sượng sượng, giả tạo của những chiêu trò sân khấu. Thế mà đùng một cái, chỗ đó thông báo không hát nữa. Rồi cũng đùng một cái, lại thông báo vẫn hát nhưng chỉ hát cho khách quen, những người thực sự muốn nghe. Mọi người phải đăng ký thẻ thành viên. Không gian cũng đã được thiết kế lại đẹp hơn trước đây.
Lúc nghe nói quán sẽ không hát nữa, trong lòng bỗng nhiên có chút tiếc nuối, cảm giác như lại vừa mất cái gì đó. Đời đã quá đủ xô bồ rồi, giờ còn được mấy chỗ gợi nhiều cảm xúc như vậy đâu.
Chuyện quán như thế nào đối với mình không quan trọng nhưng nó lại làm mình nhớ lại những cảm giác cũ. Ngày xưa đã từng mất mát và cũng tới lúc thật sự mất hẳn mới thấy quý cái mình đã mất.
Con người đôi khi quá chủ quan với những thứ đang có. Cứ nghĩ đó như một thứ hiển nhiên của cuộc sống. Rồi khi mất đi, mới thấy tiếc nuối.
Trải qua nhiều chuyện, mình thật sự đã hiểu “sống hết mình” nghĩa là phải như thế nào. Sẽ sống hết mình với những thứ đang có để không phải trải qua lần nữa cảm giác cái quý giá nhất là cái vừa mất đi.

Share on facebook
Share on twitter
0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Coaching

Làm giàu nhanh và lừa đảo

Con đường làm giàu nhanh chân chính và bền vững chỉ có thể là bạn phải tạo ra hoặc mang lại một giá trị gì đó cho xã hội, cho cộng đồng, tự nhiên bạn sẽ có tiền.
Bạn giải quyết được nỗi đau của thị trường, tự nhiên bạn sẽ có tiền, sẽ giàu.
Đừng vì nôn nóng làm giàu mà dễ bị mắc vào các vụ lừa đảo tài chính.

Tien nhieu de lam gi

Tiền nhiều để làm gì

Tiền nhiều để làm gì. Nếu ai hỏi câu đó, chính họ phải là người đi tìm kiếm câu trả lời cho riêng mình. Mình sẽ không thể mà nếu có thể mình cũng không nên trả lời thay cho họ. Hãy để họ tự sống với câu chuyện của đời họ. Chỉ cần họ thấy hạnh phúc với cuộc sống là được.

Hoàng anh và phượng hoàng

Vàng anh và phượng hoàng

Gần đây, mình có đọc một cuốn tự truyện của một cô gái. Một cô gái mà cách đây 13 năm, mình có viết một bài blog nhỏ về cô ấy.

Hôm nay đọc lại quyển tự truyện này, mình thật sự bất ngờ về những chia sẻ của cô ấy.  Có lẽ, giông tố cuộc đời đã làm cô ấy trưởng thành và sâu sắc hơn.

Tư duy và thái độ góc nhìn từ người Nhật

Trình độ thì đào tạo được, thái độ thì do bản chất và nếp sống từ nhỏ của mỗi gia đình, khó mà lay chuyển được, trừ khi người đó ngộ ra và đổi não.

Thái độ quan trọng hơn trình độ. Thích nghi quan trọng hơn thích gì.

© 2023 by thienvv.com

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Scroll to Top