Chuyện sợ vợ lâu nay không hiếm nên những câu chuyện vui về sợ vợ càng nhiều. Có câu chuyện kể nghe cho vui. Có câu chuyện kể để “dìm hàng” đối tượng nghe và cũng có câu chuyện vô thưởng vô phạt. Chung quy lại ông nào kể chuyện sợ vợ cũng một mục tiêu lớn nhất, đó là để chứng tỏ “tao không sợ vợ” và cũng không khiếp vợ. Sợ vợ như thể là một nỗi ám ảnh của các ông. Ông nào sợ vợ sẽ bị liệt vào hàng yếu tim, yếu bóng vía và đương nhiên là thiếu bản lĩnh đàn ông.

Người ta hay nói câu “nhất vợ, nhì trời” hoặc “sợ vợ sống lâu, nể vợ bớt u sầu, để vợ lên trên đầu là trường sinh bất tử”. Mới nghe tưởng nói vui những ngẫm nghĩ kỹ thì không phải vậy.

Trong gia đình, vợ và chồng đều có ba quyền cơ bản như nhau.

Quyền pháp lý

Trong gia đình vợ chồng đều có quyền như nhau, nam nữ bình đẳng, đó là quyền trên giấy tờ.

Quyền chuyên môn

Thời buổi này, nam nữ đều có khả năng làm việc, khả năng chuyên môn như nhau.

Quyền cá nhân

Với người phụ nữ, tần suất họ có mặt ở nhà nhiều hơn đàn ông. Ngoài đi làm như đàn ông, họ còn phải lo cơm nước cho cả nhà, chăm sóc con cái. Họ giữ tiền nhưng không tiêu xài riêng mà họ để dành chăm sóc cho gia đình, chồng con.

Còn đàn ông, vắng nhà thường xuyên. Đi làm về, thế nào cũng phải ghé quán nhậu. Về nhà chỉ ngồi xem tivi và chờ ăn. Có tiền thì lập quỹ đen. Cái này là tệ nhất, bỗng nhiên thành thằng đi ăn cắp tiền của chính mình.

Cho nên, xét về tổng quyền trong gia đình, người phụ nữ họ có quyền hơn đàn ông. Bởi vậy các ông mới khôn, khi xây nhà, các ông viện cớ phong thủy, xây hòn non bộ phía trước. Thật ra mục đích sâu xa đó là lỡ vợ có rượt đuổi thì chạy quanh cái hòn non bộ. Người ngoài nhìn vào, đố biết, đứa nào rượt đứa nào :). Ông nào sợ quá thì xây hai hòn non bộ, chạy luôn hình số 8. Và ra đường, ông nào cứ thao thao bất tuyệt, tao không sợ vợ, càng nói nhiều chứng tỏ càng sợ vợ vì ở nhà đâu có được nói gì 🙂

Nói một cách biện chứng, sợ vợ là tất yếu, là đương nhiên, không có gì phải xấu hổ 🙂

Share on facebook
Share on twitter
0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Coaching

Làm giàu nhanh và lừa đảo

Con đường làm giàu nhanh chân chính và bền vững chỉ có thể là bạn phải tạo ra hoặc mang lại một giá trị gì đó cho xã hội, cho cộng đồng, tự nhiên bạn sẽ có tiền.
Bạn giải quyết được nỗi đau của thị trường, tự nhiên bạn sẽ có tiền, sẽ giàu.
Đừng vì nôn nóng làm giàu mà dễ bị mắc vào các vụ lừa đảo tài chính.

Tien nhieu de lam gi

Tiền nhiều để làm gì

Tiền nhiều để làm gì. Nếu ai hỏi câu đó, chính họ phải là người đi tìm kiếm câu trả lời cho riêng mình. Mình sẽ không thể mà nếu có thể mình cũng không nên trả lời thay cho họ. Hãy để họ tự sống với câu chuyện của đời họ. Chỉ cần họ thấy hạnh phúc với cuộc sống là được.

Hoàng anh và phượng hoàng

Vàng anh và phượng hoàng

Gần đây, mình có đọc một cuốn tự truyện của một cô gái. Một cô gái mà cách đây 13 năm, mình có viết một bài blog nhỏ về cô ấy.

Hôm nay đọc lại quyển tự truyện này, mình thật sự bất ngờ về những chia sẻ của cô ấy.  Có lẽ, giông tố cuộc đời đã làm cô ấy trưởng thành và sâu sắc hơn.

Tư duy và thái độ góc nhìn từ người Nhật

Trình độ thì đào tạo được, thái độ thì do bản chất và nếp sống từ nhỏ của mỗi gia đình, khó mà lay chuyển được, trừ khi người đó ngộ ra và đổi não.

Thái độ quan trọng hơn trình độ. Thích nghi quan trọng hơn thích gì.

© 2023 by thienvv.com

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Scroll to Top