Thêm một năm nữa không đến thăm thầy cô.

Không biết còn thầy cô nào vẫn nhớ tên mình không.

Hôm về trường dự kỷ niệm thành lập 50 năm, bỗng thấy 12 năm xa trường sao nhanh quá. Trường vẫn vậy dù nhiều năm trôi qua, nhiều thầy cô đã nghỉ hưu. Nhiều thứ đã thay đổi nhưng cảm xúc trong mình vẫn vậy. Vẫn bồi hồi, vẫn nhớ nhung cái tuổi học trò đẹp đẽ đó.

Ngày xưa cô nói, 20/11 các em không cần đến nhà cô, nếu có đến cũng không gặp cô đâu. Khi nào ra trường, ai còn nhớ cô thì đến, lúc đó cô rất vui mừng đón tiếp các em.

Và 20/11 năm đó cô làm thật, cả đám trong lớp kéo đến nhà cô nhưng nhận được câu trả lời “Cô không có ở nhà” mặc dù đám bạn biết chắc cô đang ở trong nhà.

Rồi đứa hờn dỗi, đứa trách móc, và không còn đến thăm cô nữa.

Mình khác..

Chẳng hờn trách gì cô dù không hiểu vì sao cô làm thế.

Mười hai năm sau, mình đã hiểu..

20/11 dễ bị người ta biến thành “ngày của vật chất”, ngày của “nghĩa vụ”, ngày của những “cái cớ”…

Càng nghĩ càng cảm ơn cô nhiều hơn vì đã cho mình thấy được giá trị thật sự của ngày 20/11. Mặc dù hiện giờ dạy học đang bị “thử thách” bởi nhiều lo toan của cuộc sống nhưng mình biết, dạy học là một nghề nghiệp lớn lao nhất trong cuộc sống.

Thậm chí, dạy học dù ở bất kỳ cấp độ nào không phải là một nghề nghiệp, không là công việc thuần túy; nó là một hành động hiến dâng. Một hành động hiến dâng thật sự.

Không đến thăm nhưng vẫn nghĩ về thầy cô.

Cảm ơn thầy cô.

Share on facebook
Share on twitter
0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Coaching

Làm giàu nhanh và lừa đảo

Con đường làm giàu nhanh chân chính và bền vững chỉ có thể là bạn phải tạo ra hoặc mang lại một giá trị gì đó cho xã hội, cho cộng đồng, tự nhiên bạn sẽ có tiền.
Bạn giải quyết được nỗi đau của thị trường, tự nhiên bạn sẽ có tiền, sẽ giàu.
Đừng vì nôn nóng làm giàu mà dễ bị mắc vào các vụ lừa đảo tài chính.

Tien nhieu de lam gi

Tiền nhiều để làm gì

Tiền nhiều để làm gì. Nếu ai hỏi câu đó, chính họ phải là người đi tìm kiếm câu trả lời cho riêng mình. Mình sẽ không thể mà nếu có thể mình cũng không nên trả lời thay cho họ. Hãy để họ tự sống với câu chuyện của đời họ. Chỉ cần họ thấy hạnh phúc với cuộc sống là được.

Hoàng anh và phượng hoàng

Vàng anh và phượng hoàng

Gần đây, mình có đọc một cuốn tự truyện của một cô gái. Một cô gái mà cách đây 13 năm, mình có viết một bài blog nhỏ về cô ấy.

Hôm nay đọc lại quyển tự truyện này, mình thật sự bất ngờ về những chia sẻ của cô ấy.  Có lẽ, giông tố cuộc đời đã làm cô ấy trưởng thành và sâu sắc hơn.

Tư duy và thái độ góc nhìn từ người Nhật

Trình độ thì đào tạo được, thái độ thì do bản chất và nếp sống từ nhỏ của mỗi gia đình, khó mà lay chuyển được, trừ khi người đó ngộ ra và đổi não.

Thái độ quan trọng hơn trình độ. Thích nghi quan trọng hơn thích gì.

© 2023 by thienvv.com

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Scroll to Top