Đã 2 tuần sau khi cơn bão Xangsane đi qua, người dân ĐN tích cực bắt tay vào khắc phục hậu quả do cơn bão để lại..Những ai có khả năng, công việc khôi phục đã hoàn thành đáng kể, ở những tuyến đường chính trong thành phố, cuộc sống đã trở lại bình thường. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn, hoàn toàn không có khả năng khôi phục cuộc sống lại như thường. Trên các địa bàn nằm rải rác ở các quận của thành phố Đà Nẵng, số gia đình khó khăn còn rất nhiều, bình thường, những hộ gia đình này đã rất vất vả với cuộc sống, giờ phải hứng chịu thêm hậu quả của thiên tai, họ dường như không còn sức chống cự..
Hôm nay, cùng vài người bạn đi trao một số món quà, gọi là chia xẻ khó khăn, động viên nhau vượt qua giai đoạn khó khăn. Sau 2 tuần mà cảnh tượng tiêu điều vẫn y nguyên như cơn bão vừa mới hôm qua..Đổ nát, hoang tàn, buồn bã..
Món quà tuy không nhiều, nhưng cảm giác, mọi người rất vui..Có lẽ vui vì được quan tâm, được chia xẻ…Và mình cũng vui!


Một số hình ảnh trong chuyến đi

Image
(Hình 1 – Hoang tàn vẫn là hoang tàn)
Image
(Hình 2 – Đổ nát vẫn là đổ nát)
Image
(Hình 3 – Vẫn chưa thể khắc phục hậu quả thiên tai)
Image
(Hình 4 – Không phải cảnh màn trời chiếu đất…cũng chẳng biết gọi là gì, “Lều tạm” này đang “che chở” cho 2 người lớn và một em bé )
Image
(Hình 5 – Vượt lên số phận)


Image
(Hình 6 – Những tấm lòng hảo tâm)

Share on facebook
Share on twitter
0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Coaching

Làm giàu nhanh và lừa đảo

Con đường làm giàu nhanh chân chính và bền vững chỉ có thể là bạn phải tạo ra hoặc mang lại một giá trị gì đó cho xã hội, cho cộng đồng, tự nhiên bạn sẽ có tiền.
Bạn giải quyết được nỗi đau của thị trường, tự nhiên bạn sẽ có tiền, sẽ giàu.
Đừng vì nôn nóng làm giàu mà dễ bị mắc vào các vụ lừa đảo tài chính.

Tien nhieu de lam gi

Tiền nhiều để làm gì

Tiền nhiều để làm gì. Nếu ai hỏi câu đó, chính họ phải là người đi tìm kiếm câu trả lời cho riêng mình. Mình sẽ không thể mà nếu có thể mình cũng không nên trả lời thay cho họ. Hãy để họ tự sống với câu chuyện của đời họ. Chỉ cần họ thấy hạnh phúc với cuộc sống là được.

Hoàng anh và phượng hoàng

Vàng anh và phượng hoàng

Gần đây, mình có đọc một cuốn tự truyện của một cô gái. Một cô gái mà cách đây 13 năm, mình có viết một bài blog nhỏ về cô ấy.

Hôm nay đọc lại quyển tự truyện này, mình thật sự bất ngờ về những chia sẻ của cô ấy.  Có lẽ, giông tố cuộc đời đã làm cô ấy trưởng thành và sâu sắc hơn.

Tư duy và thái độ góc nhìn từ người Nhật

Trình độ thì đào tạo được, thái độ thì do bản chất và nếp sống từ nhỏ của mỗi gia đình, khó mà lay chuyển được, trừ khi người đó ngộ ra và đổi não.

Thái độ quan trọng hơn trình độ. Thích nghi quan trọng hơn thích gì.

© 2023 by thienvv.com

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Scroll to Top