Ở Kon tum một ngày một đêm, vẫn toàn là công việc, không đi đâu đuợc. Buổi tối tranh thủ đi cà phê ở quán “Maria An”, cũng hơi lạ. Cô bé phục vụ cho biết, bữa nay quán không xài “menu” nữa, thế thì biết gì mà gọi nhỉ. Cô bé cho biết, quán chỉ có loại nóng hoặc đá, mới nghe tuởng chỉ có cà phê nóng và cà phê đá. Liền sau, cô bé liệt kê, nóng thì có cà phê nóng, chanh nóng, trà nóng v.v.. Còn đá thì có cà phê đá, đá chanh v.v.. dzui.. thì ra là quán không xài menu, phân đồ uống thành 2 loại chính: Nóng – đá. Và có thêm một cái “dzui” nữa, mà có lẽ là một thủ thuật quản lý quán cũng hay: không gian quán rộng, có rất nhiều bàn, bàn không đuợc gắn số cố định, khi đem đồ uống ra, nguời ta đưa thêm một cái thẻ ghi số – đó là số bàn (giống giống ghi số xe vậy). Khi tính tiền, đem cái thẻ này ra quầy tính.. có lẽ là một cách quản lý linh động và hiệu quả (không tính đến truờng hợp khách trốn về (^_^).. Nếu cách này đuợc triển khai vào phần mềm cho quán cà phê thì chắc là hay, đỡ phải giải quyết các vấn đề về: Tách bàn, ghép bàn, rồi nhiều khách khác nhau ngồi chung bàn.. Một buổi tối đi cà phê, thu đuợc kinh nghiệm hay về giải pháp đánh số và quản lý bàn ở quán cà phê.

Rời Kon Tum sau buổi cơm trưa. Một tiếng đi xe từ Kon Tum đã đến Gia Lai. Gia Lai vừa nhìn có lẽ ấn tuợng hơn Kon Tum, đuờng xá nhà cửa nhìn đều “đuợc” hơn, không biết có chính xác không, đó chỉ là cảm nhận của cái nhìn thoáng qua thôi.

Ngày truớc có nguời bạn mời lên Gia lai dự đám cưới nhưng vuớng việc thi cử nên không đi đuợc. Giờ thì không rõ là bao giờ mới gặp lại nhau mặc dù vẫn có thể mail, chat hoặc phone để liên lạc với nhau

Gia lai chiều nắng đẹp..trời nắng, không nóng lắm.

Nghỉ ngơi, tối lại bắt đầu công việc.

Share on facebook
Share on twitter
0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Thông báo
guest
4 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Nhiều bình chọn nhất
Inline Feedbacks
View all comments
chocolate
15 năm cách đây

Người ta bảo “đi một ngày đàng học một sàn khôn” mà, cố mà học hỏi để về Đà Nẵng kinh doanh nhé! chúc chuyến công tác thành công.

namrom
15 năm cách đây

Làm việc sáng, chiều, tối lun à?

Angel 81
15 năm cách đây

Pleiku la pho nui buon…no chang co gi hap dan va thua cac thanh pho lon khac…nhung no van co net dac trung rieng cua mot xu cao nguyen suong mu voi nhung con duong doc va mua hoa cuc quy vang ruc ro…

Angel 81
15 năm cách đây

Duoc di cong tac nhieu noi thich nhi???Dao nay Thien khoe kg?Minh nho VN lam do…va nho cac ban nua…cac ban nho minh khong vay?

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Coaching

Làm giàu nhanh và lừa đảo

Con đường làm giàu nhanh chân chính và bền vững chỉ có thể là bạn phải tạo ra hoặc mang lại một giá trị gì đó cho xã hội, cho cộng đồng, tự nhiên bạn sẽ có tiền.
Bạn giải quyết được nỗi đau của thị trường, tự nhiên bạn sẽ có tiền, sẽ giàu.
Đừng vì nôn nóng làm giàu mà dễ bị mắc vào các vụ lừa đảo tài chính.

Tien nhieu de lam gi

Tiền nhiều để làm gì

Tiền nhiều để làm gì. Nếu ai hỏi câu đó, chính họ phải là người đi tìm kiếm câu trả lời cho riêng mình. Mình sẽ không thể mà nếu có thể mình cũng không nên trả lời thay cho họ. Hãy để họ tự sống với câu chuyện của đời họ. Chỉ cần họ thấy hạnh phúc với cuộc sống là được.

Hoàng anh và phượng hoàng

Vàng anh và phượng hoàng

Gần đây, mình có đọc một cuốn tự truyện của một cô gái. Một cô gái mà cách đây 13 năm, mình có viết một bài blog nhỏ về cô ấy.

Hôm nay đọc lại quyển tự truyện này, mình thật sự bất ngờ về những chia sẻ của cô ấy.  Có lẽ, giông tố cuộc đời đã làm cô ấy trưởng thành và sâu sắc hơn.

Tư duy và thái độ góc nhìn từ người Nhật

Trình độ thì đào tạo được, thái độ thì do bản chất và nếp sống từ nhỏ của mỗi gia đình, khó mà lay chuyển được, trừ khi người đó ngộ ra và đổi não.

Thái độ quan trọng hơn trình độ. Thích nghi quan trọng hơn thích gì.

© 2023 by thienvv.com

4
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Scroll to Top