Đợt lễ 30/4 này, được nghỉ nhiều ngày, mọi người đi chơi nhiều.. Đáng lẽ ngày 01/05 mình sẽ phải đi Hà Nội nhưng kế hoạch công tác thay đổi, thế là ở nhà.. Cứ tưởng được tung tăng trọn vẹn 4 ngày lễ nhưng lại cơ quan lại có kế hoạch khác. Cơ quan tổ chức lễ khánh thành tháp chuông tại Thành cổ Quang trị, đoàn viên cũng tham gia tuy không được giao nhiệm vụ cụ thể gì nhưng cũng phải có mặt đúng 7h30 ngày 29 để dự lễ khánh thành.. Đoán là mấy sếp muốn xem xét tinh thần tư tưởng nên mọi người không ai dám không đi, thành Cổ Quảng trị là một di tích lịch sử nổi tiếng mà.

Từ Đà Nẵng ra Quảng Trị gần 3 tiếng đồng hồ chạy xe, 3h30 đã phải dậy, chạy đến cơ quan là 4 giờ kém.. Xe qua khỏi Hầm Hải Vân, đường vắng hoe, tốc độ trung bình 100-120 KM hic, hơi ong ong cái đầu chút xíu..

Đến Quảng trị sớm hơn 30 phút, tung tăng cà phê.. Đến giờ, vào làm lễ..chào cờ..cắt băng khánh thành. Xong.. Hết nhiệm vụ, lại tung tăng vào trong khu vực thành cổ tham quan và.. chụp ảnh.. sướng, được vác máy ảnh lang thang là lại thấy thích.

9g sáng, lễ kết thúc.. Bắt đầu chương trình tiệc.. Mọi người đi từ 4h sáng, không ăn uống gì nên đến lúc vào bàn tiệc, đồ ăn hết nhanh đến không ngờ.. ấn tượng là phải dùng “kỹ xảo” để được ăn 2 con gà hờ hờ.. lại sướng.
Có người nói vui, Quảng trị cái gì cũng có hai cái: Quảng trị là tỉnh duy nhất trong cả ngước có 2 thị xã (Đông Hà & Quang trị), có 2 nghĩa trang lớn nhất nước, có 2 cái chi đó nữa.. quên rồi, chưa nhớ ra, và đặc biệt, gà cũng được ăn 2 con hì hì (^_^).

Đích đến tiếp theo là nghĩa Trang Trường Sơn, lại thêm một di tích lịch sử nữa, lúc trước chỉ nghe hoặc thấy trên tivi nhưng giờ được tận mắt chứng kiến mới phần nào hình dung được những mất mát hy sinh của thế hệ cha anh đã đi qua.. Một điểm đến đầy ý nghĩa.

Ra khỏi nghĩa trang Trường Sơn, trời bắt đầu mưa.. ra khỏi Quảng Trị, trời vẫn mưa. Đi ngang Huế, trời vẫn mưa. Về đến Đà Nẵng, trời không mưa hì hì.. đúng là Đà Nẵng quê ta ơi. ĐẸP
Về đến nhà mệt đừ nhưng lại phải “chạy sô”.

Thế là xong một ngày.

Share on facebook
Share on twitter
0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Thông báo
guest
3 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Nhiều bình chọn nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Star
15 năm cách đây

Gà Quảng Trị ngon nổi tiếng đó…he he..chắc ăn 2 con nên không cảm nhận được vị ngon của gà rồi…khà khà…”nổi tiếng” lắm rồi đó nhé “Gà con”

namrom
15 năm cách đây

Hình ngố bà cố lun… giọng văn bữa ni nhí nhảnh kinh…

.:Võ Văn Thiên:.
15 năm cách đây

@namrom: Kệ.. lâu lâu “nhí nhánh” chút cho “trẻ” lại.. À mà bữa ni có mốt “ngố” đó, càng ngố càng PRO

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Coaching

Làm giàu nhanh và lừa đảo

Con đường làm giàu nhanh chân chính và bền vững chỉ có thể là bạn phải tạo ra hoặc mang lại một giá trị gì đó cho xã hội, cho cộng đồng, tự nhiên bạn sẽ có tiền.
Bạn giải quyết được nỗi đau của thị trường, tự nhiên bạn sẽ có tiền, sẽ giàu.
Đừng vì nôn nóng làm giàu mà dễ bị mắc vào các vụ lừa đảo tài chính.

Tien nhieu de lam gi

Tiền nhiều để làm gì

Tiền nhiều để làm gì. Nếu ai hỏi câu đó, chính họ phải là người đi tìm kiếm câu trả lời cho riêng mình. Mình sẽ không thể mà nếu có thể mình cũng không nên trả lời thay cho họ. Hãy để họ tự sống với câu chuyện của đời họ. Chỉ cần họ thấy hạnh phúc với cuộc sống là được.

Hoàng anh và phượng hoàng

Vàng anh và phượng hoàng

Gần đây, mình có đọc một cuốn tự truyện của một cô gái. Một cô gái mà cách đây 13 năm, mình có viết một bài blog nhỏ về cô ấy.

Hôm nay đọc lại quyển tự truyện này, mình thật sự bất ngờ về những chia sẻ của cô ấy.  Có lẽ, giông tố cuộc đời đã làm cô ấy trưởng thành và sâu sắc hơn.

Tư duy và thái độ góc nhìn từ người Nhật

Trình độ thì đào tạo được, thái độ thì do bản chất và nếp sống từ nhỏ của mỗi gia đình, khó mà lay chuyển được, trừ khi người đó ngộ ra và đổi não.

Thái độ quan trọng hơn trình độ. Thích nghi quan trọng hơn thích gì.

© 2023 by thienvv.com

3
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Scroll to Top