Đã cuối hè, đầu thu.

Trời không còn nắng nữa.

Phượng đã tàn và ve cũng ngừng kêu.

Hôm nay là ngày tựu trường.

Lâu rồi không còn nhớ đến cảm giác háo hức, nôn nao mong chờ ngày tựu trường của những ngày còn là học sinh. Suốt mùa vè vui chơi để rồi mong ngóng ngày được gặp lại bạn bè, thầy cô.

Nhớ cảm giác hồ hởi khi được may cho bộ quần áo đẹp, được mua cho bộ sách mới. Không như bây giờ, ngày đó sách giáo khoa của lớp trước vẫn dùng được cho lớp sau nên được mua bộ sách mới là cả một niềm phấn khởi.

Nhớ cảm giác chăm chút từng quyển vở, cây bút. Cẩn thận cắt dán, rồi tỉ mỉ điền từng cái nhãn tên. Bây giờ cuộc sống vật chất đầy đủ hơn, cái gì cũng có sẵn. Không biết các em học sinh bây giờ có còn phải tự tay bao vở, cắt dán nhãn tên như thế hệ mình ngày xưa hay không. Những thứ tưởng chừng như nhỏ nhặt của thời học sinh đó, bây giờ lại trở thành một ký ức đẹp của một thời mực tím áo trắng.

Một thời để nhớ.

Nếu học sinh bây giờ không có được những cảm giác như thế nữa thì quả là một thiệt thòi cho đời sống tinh thần của các em.

Và không biết đâu đó trong giờ học, các em có còn được nghe câu hát “… cuộc sống đâu chỉ có, cơm ngon và áo đẹp…” như ngày xưa mình đã từng nghe hay không.

Thương lắm học trò ơi.

Share on facebook
Share on twitter
0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Coaching

Làm giàu nhanh và lừa đảo

Con đường làm giàu nhanh chân chính và bền vững chỉ có thể là bạn phải tạo ra hoặc mang lại một giá trị gì đó cho xã hội, cho cộng đồng, tự nhiên bạn sẽ có tiền.
Bạn giải quyết được nỗi đau của thị trường, tự nhiên bạn sẽ có tiền, sẽ giàu.
Đừng vì nôn nóng làm giàu mà dễ bị mắc vào các vụ lừa đảo tài chính.

Tien nhieu de lam gi

Tiền nhiều để làm gì

Tiền nhiều để làm gì. Nếu ai hỏi câu đó, chính họ phải là người đi tìm kiếm câu trả lời cho riêng mình. Mình sẽ không thể mà nếu có thể mình cũng không nên trả lời thay cho họ. Hãy để họ tự sống với câu chuyện của đời họ. Chỉ cần họ thấy hạnh phúc với cuộc sống là được.

Hoàng anh và phượng hoàng

Vàng anh và phượng hoàng

Gần đây, mình có đọc một cuốn tự truyện của một cô gái. Một cô gái mà cách đây 13 năm, mình có viết một bài blog nhỏ về cô ấy.

Hôm nay đọc lại quyển tự truyện này, mình thật sự bất ngờ về những chia sẻ của cô ấy.  Có lẽ, giông tố cuộc đời đã làm cô ấy trưởng thành và sâu sắc hơn.

Tư duy và thái độ góc nhìn từ người Nhật

Trình độ thì đào tạo được, thái độ thì do bản chất và nếp sống từ nhỏ của mỗi gia đình, khó mà lay chuyển được, trừ khi người đó ngộ ra và đổi não.

Thái độ quan trọng hơn trình độ. Thích nghi quan trọng hơn thích gì.

© 2023 by thienvv.com

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Scroll to Top