Bình thường vẫn hay nhận được nhiều hướng dẫn của bạn bè trong FriendList, forward nhiều hướng dẫn liên quan đến yahoo. Mình biết thao tác này là thiện ý, rồi cộng thêm tâm lý, tin là có còn hơn không tin.

Thông thường những công ty IT lớn và có uy tín (yahoo chẳng hạn), khi đưa ra hỗ trợ, hướng dẫn hay một tiện ích gì mới cho người sử dụng, họ đều thông báo trên website của họ và mail cho người sử dụng chứ không có công ty nào gửi hướng dẫn qua con đường chat. Bởi vì giao thức sử dụng trong chat là giao thức không xác nhận: Gửi gói tin đi là xong, không cần xác nhận là gói tin đã đến đích chưa. Ví dụ khi chat, send một tin đi, bạn mình không nhận được thì mình cũng không biết là nhận được hay chưa. Điều này khác với mail, nếu một mail gửi đi mà không đến đích được, nó sẽ thông báo là mail chưa đến đích..

Và đoạn văn bản sau là một ví dụ cho một trò lừa đảo nhằm ăn cắp mật khẩu của người dùng. Thủ đoạn là: dựa vào một dịch vụ mới của yahoo (mash), giả mạo yahoo để đưa ra “hướng dẫn chi tiết” để chuyển toàn bộ dữ liệu Blog 360 sang mash..

Khi người sử dụng làm theo các thao tác đó, vô tình đã cung cấp mật khẩu cho “tác giả” đoạn văn bản này.

Mọi người cảnh giác nhé!

Một người bạn đã mất quyền sở hữu blog, mất luôn mật khẩu chỉ vì làm theo những hướng dẫn này.

> De co Mash va Cach copy toan bo Thong tin Tu Blog cua ban cua ban sang Trang Mash yahoo nhu: Friend, photostream, comment entry, … Vi Blog yahoo cua ban duoc luu trong Yahoo nen khi copy Blog yahoo cua ban sang Mash yahoo phải thực hiện trên Yahoo mail của bạn ma 360.yahoo.com da cung cap . Yahoo đã được nâng cấp bằng Unix- sever 9.0 .
> – Gửi email tới: [email protected] .
> – Dòng tiêu đề Subject của email là: Copy Flie blog.
> – nội dung email bạn đánh vào duong Link nhu sau:
> htpt//copyflie/cgi-bin/from/360.yahoo.com?v102&login= “Tên login ID email của bạn”&f=”password của bạn”&f= 001264238&Filescript=send&rsa> allfile/-Mash#=send back/?v_&Blog=Mash.yahoo.com
> – EX: Tên ID login của bạn là “Blog360”, password là “mash” chẳng hạn thì bạn đánh như sau:
> htpt//copyflie/cgi-bin/from/360.yahoo.com?v102&login= “blog360″&f=”Mash”&f= 001264238&Filescript=send&rsa> allfile/-Mash#=send back/?v_&Blog=Mash.yahoo.com
>
> Yahoo Mash se cung cap cho ban 01 Trang Mash cua ban qua email cua ban sau 2h voi toan bo thong tin ban co tren Blog cua ban. Luu y chi lam duoc khi ban da co Blog yahoo cua ban.

Share on facebook
Share on twitter
0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Thông báo
guest
7 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Nhiều bình chọn nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Digifellow
13 năm cách đây

Vụ này mới đây, Giang hồ mạng thì nhiều, nhưng mà trò lừa lấy Pass bằng cách chuyển nhà sang Mash thì mình mới biết. Mà nguyên tắc đầu tiên là kg nên gửi (chìa khóa nhà) Pass của mình cho ai cả (trừ người thân).

.:Võ Văn Thiên:.
13 năm cách đây

@Digif..: Như đoạn nội dung kia thì rõ ràng là mình đã đưa mật khẩu cho người ta rồi, nên cảnh giác cao độ là tốt nhất nhỉ

TKB
13 năm cách đây

túm lại là em sẽ k nghe lời của ai hết, rứa là ổn, anh Gà nhỉ

Bi lùn !!!
13 năm cách đây

cái ni Lữ Bố gọi là “giang hồ hiểm ác, nòng người khó lường” đấy bạn T à hê hê

.:Võ Văn Thiên:.
13 năm cách đây

@biLun: Giang hồ với hiểm ác mà.. nên hành tẩu giang hồ thì phải thận trọng chứ sao.

vina
13 năm cách đây

uhm uà uà bạn j đó noi’ đúng lám giang ho hiem ac’ lòng ng co’ lường
@vvth tình đầu hay tình cúi ko quan trọng , cái quan trọng là iu được iu và được sống hết mình với t iu đó ,a u ok??

ZOE!
13 năm cách đây

@???:hình như bị lạc đề rồi,chả ăn nhập gì với chủ đề

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Coaching

Làm giàu nhanh và lừa đảo

Con đường làm giàu nhanh chân chính và bền vững chỉ có thể là bạn phải tạo ra hoặc mang lại một giá trị gì đó cho xã hội, cho cộng đồng, tự nhiên bạn sẽ có tiền.
Bạn giải quyết được nỗi đau của thị trường, tự nhiên bạn sẽ có tiền, sẽ giàu.
Đừng vì nôn nóng làm giàu mà dễ bị mắc vào các vụ lừa đảo tài chính.

Tien nhieu de lam gi

Tiền nhiều để làm gì

Tiền nhiều để làm gì. Nếu ai hỏi câu đó, chính họ phải là người đi tìm kiếm câu trả lời cho riêng mình. Mình sẽ không thể mà nếu có thể mình cũng không nên trả lời thay cho họ. Hãy để họ tự sống với câu chuyện của đời họ. Chỉ cần họ thấy hạnh phúc với cuộc sống là được.

Hoàng anh và phượng hoàng

Vàng anh và phượng hoàng

Gần đây, mình có đọc một cuốn tự truyện của một cô gái. Một cô gái mà cách đây 13 năm, mình có viết một bài blog nhỏ về cô ấy.

Hôm nay đọc lại quyển tự truyện này, mình thật sự bất ngờ về những chia sẻ của cô ấy.  Có lẽ, giông tố cuộc đời đã làm cô ấy trưởng thành và sâu sắc hơn.

Tư duy và thái độ góc nhìn từ người Nhật

Trình độ thì đào tạo được, thái độ thì do bản chất và nếp sống từ nhỏ của mỗi gia đình, khó mà lay chuyển được, trừ khi người đó ngộ ra và đổi não.

Thái độ quan trọng hơn trình độ. Thích nghi quan trọng hơn thích gì.

© 2021 by thienvv.com

7
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Scroll to Top