Khi trẻ người ta nói: “Tiền bạc – Tình yêu – Sức khỏe”
Khi lớn hơn người ta nói “Tình yêu – Tiền bạn- sức khỏe”
Khi về già, người ta nói: “Sức khỏe – tiền bạc – tình yêu”
Sao người ta lại tự mâu thuẫn với nhau như vậy?

Người ta, ai cũng có nhiều niềm mơ ước, ai cũng muốn biến thật nhiều ước mơ của mình thành hiện thực và họ ra sức phấn đấu, cố gắng hiện thực hoá ước mơ của mình. Con người đã phải tích lỹ thật nhiều kiến thức, thật nhiều kinh nghiệm để có thể thực hiện ước muốn của mình, nhưng có một điều rất quan trọng, phải nói là quan trọng hàng đầu mà con người thường hay bỏ qua, thậm chí không để tâm tới nó, đó là sức khoẻ. Sức khoẻ là một thứ cực kỳ quan trọng, liên hệ mật thiết và ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động sống của con người. Tuy nhiên, không phải lúc nào con người cũng thấy được tầm quan trọng của nó, cũng giống như không khí mà con người hít thở hàng ngày vậy, thiếu nó con người sẽ không thể nào tồn tại được nhưng đâu phải lúc nào người ta cũng biết quí trọng và gìn giữ nó. Sức khoẻ cũng vậy. Chính vì nó quá gần gũi với con người mà đôi khi con người không thấy được nó quan trọng như thế nào.

Hãy thử tưởng tượng, vì lý do sức khỏe phải nằm viện lâu ngày, khi ra viện, chứng kiến cảnh cuộc sống sôi động vẫn diễn ra nhộn nhịp, nhìn những dòng người náo nức vẫn tấp nập qua lại thì lúc đó người ta sẽ thấy những ngày nằm viện quả là những chuỗi ngày buồn chán, bất lực. Những ngày đó, biết bao nhiêu dự định đã không thực hiện được và thời gian dường như trôi qua thật nặng nề, chậm chạp. Và những lúc như vậy, con người mới thấy sức khoẻ đáng quý và quan trọng tới chừng nào.

Con người ta khi có sức khoẻ thì có hàng ngàn ước mơ nhưng khi không có sức khoẻ họ chỉ có một ước mơ duy nhất, đó là sức khoẻ.
Và càng lớn, con người mới càng thấy đúng “Sức khỏe là vàng”. Quan điểm về sức khỏe của con người khi trẻ và khi già tuy đối lập nhau nhưng nó lại là 2 mặt của một vấn đề, 2 quan điểm trong cùng một con người…Không có cái nào hoàn toàn đúng, không có cái này hoàn toàn sai..Lúc này thì cái này đúng, lúc khác thì cái kia đúng và tùy từng lúc mà phải có cách thích ứng phù hợp.

Còn trẻ, còn nhiều sức lực thì tập trung cống hiến, chăm chỉ làm việc để kiếm tiền.
Lớn hơn, khi đã kiếm được tiền, sẽ cần đến yêu thương.. Một tình yêu là không thể thiếu.
Về già, khi tiền bạc và yêu thương đã có thì cũng là lúc sức khỏe bắt đầu yếu đi.. chăm lo cho sức khỏe là hàng đầu.
..Còn mình, không biết mình đang ở đâu trong 3 cái này nữa..
..Phiền..

Bây giờ, nếu buộc phải lựa chọn, bạn sẽ chọn gì?
Sức khỏe

3

Tình yêu

2

Tiền bạc

3

Khác..

1


Sign in to vote

Share on facebook
Share on twitter
0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Thông báo
guest
3 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Nhiều bình chọn nhất
Inline Feedbacks
View all comments
namrom
16 năm cách đây

Đang ở giai đoạn giữa, sức khoẻ tràn trề, tiền ko đến nỗi thiếu nên sẽ chọn “tình iu”…

Cassava
16 năm cách đây

thống nhất chọn cả 3, hihihi

Cassava
16 năm cách đây

à, buộc phải chọn 1 hả, chọn khác: cả 3 phương án trên.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Lãnh đạo tỉnh thức

Lãnh đạo tỉnh thức

Lãnh đạo tỉnh thức là khả năng tự nhận thức và tự quản lý bản thân, đồng thời hiểu rõ tác động của mình đến người khác và môi trường xung quanh.

Tại sao chúng ta ghét người tiêu cực

Tại sao chúng ta ghét người tiêu cực và tại sao người tiêu cực lại phát triển hơn người tích cực. Một câu hỏi cho một vấn đề mà bạn

Cú tát của cuộc đời

Cú tát cuộc đời

Phàm đã là con người từ nhỏ đến lớn, chắc chắn đã không ít lần hoặc ít nhất cũng phải một lần bạn bị cuộc đời nó tát cho những

Làm gì khi gặp khó khăn

Làm gì khi gặp khó khăn

Khó khăn là gì và phải làm gì khi gặp khó khăn. Hàng ngày chúng ta vẫn hay đề cập đến dủ loại khó khăn nhưng có bao giờ chúng

© 2024 by thienvv.com

3
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Scroll to Top