Mấy năm gần đây rộ lên hội chứng “Hàn quốc”, tivi chiếu toàn phim Hàn, khán giả xem toàn phim Hàn và giới trẻ toàn thích tình yêu lãng mạn kiểu Hàn Quốc.. Kiểu chàng và nàng nắm tay nhau đi dạo dưới mưa, rồi cùng nhau đi trong đêm dưới những hàng cây đầy tuyết phủ, đạp xe vi vu dưới sắc vàng của lá mùa thu hoặc sánh bước bên nhau trong ánh hoàng hôn nắng phủ.

Con người vốn yêu cái đẹp nên chuyện người xem thích có được một tình yêu đẹp, tình yêu lãng mạn kiểu lý tưởng như vậy cũng là điều dễ hiểu, nhưng để dựa vào đó mà tìm kiếm một tình yêu đầu lãng mạn như trong phim liệu có thực tế và khả thi.

Lần đầu yêu, đến gần “người ấy” đã tim “loạn nhịp”, đầu óc “ngu ngơ”, dáng vẻ “ngố tàu” thì lấy đâu ra những hành động, cử chỉ lãng mạn như trong phim. Cũng làm gì có chuyện, chàng nào mới yêu mà có thể “.. xin chiếc lá vàng làm bằng chứng yêu em..” trong khi chạy xe không đội mũ bảo hiểm mà cũng không biết.

Đứng gần người ta đã thế, nắm được tay “người ấy” quả là kỳ công thì chắc chắn một điều, những nụ hôn nồng nàn như trong phim là “không thể” nếu có thể thì đó ắt không phải là lần đầu.

Có ai biết ngày lễ valentine người ta hay tặng socola cho nhau? Đơn giản một điều, người ta ăn socola để có cơ hội có được “nụ hôn ngọt ngào”.. không được ngọt ngào theo nghĩa bóng thì ít ra nó cũng ngọt ngào theo nghĩa đen.

Hành động lãng mạn nhất của “Mối tình đầu” là không hành động gì hết, chỉ “bốn mắt nhìn nhau” cũng đủ làm cho cả hai thấy nhìn đâu cũng đẹp, nghe gì cũng hay và.. đặc biệt, nói gì về nhà cũng không nhớ.

Nên ai chưa yêu thì đừng bao giờ lấy tình yêu đẹp như trong phim làm tiêu chí, những ai yêu rồi thì hãy lấy tình yêu đẹp đó làm mục tiêu mà phấn đấu. Lãng mạn không phải là bản tính mà là thói quen. Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời nhưng thói quen thì hoàn toàn có thể tập luyện và sửa đổi.

Hãy để tình yêu đẹp mãi cho đến cuối đời chứ đừng có kiểu “Tình chỉ đẹp khi còn dang dở, cưới nhau rồi nham nhở lắm em ơi..”

Share on facebook
Share on twitter
0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Thông báo
guest
7 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Nhiều bình chọn nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Bi lùn !!!
16 năm cách đây

cái ni là “cơm nguội” bản thân đúc kết ra đó fải hông T? hay lắm..Chín, chín fẩy năm, và chín fẩy năm hê hê

Cassava
16 năm cách đây

:)) kết mô đăng cái ngoặc kép của câu cuối

ZOE!
16 năm cách đây

cau cuoi hoi bi. qua’…lam gi den noi ma fai “nham nho” ha troi…the thi lam sao co F1, F2 ha ha…

tuongot
16 năm cách đây

hay, hay…nghe giong con cao va chum nho ghe. ^_^

.:Võ Văn Thiên:.
16 năm cách đây

@oanh: Kinh nghiệm cộng với quan sát Oánh à..
@cassava: Thích câu đó thì thích tạm thời thôi chứ đừng thích luôn nghe em..
@chiHang: ặc ặc chưa gì đã nghĩ đến F1, F2.. Lo cưới chồng đi đã kìa..
@Tuongot: Giống nhiều hông em

ZOE!
16 năm cách đây

cuoi ai dzay^.???hi hi gio tui cung chua nghi den ai lay dau ma cuoi ha ha…la` ai +)a^y, o dau do’, cu*o*’i cho co’ ah hic .miss ething, ebody…

TKB
16 năm cách đây

he he bài nì hay nè, mà sao giờ chừ em mới đọc nhỉ?

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Lãnh đạo tỉnh thức

Lãnh đạo tỉnh thức

Lãnh đạo tỉnh thức là khả năng tự nhận thức và tự quản lý bản thân, đồng thời hiểu rõ tác động của mình đến người khác và môi trường xung quanh.

Tại sao chúng ta ghét người tiêu cực

Tại sao chúng ta ghét người tiêu cực và tại sao người tiêu cực lại phát triển hơn người tích cực. Một câu hỏi cho một vấn đề mà bạn

Cú tát của cuộc đời

Cú tát cuộc đời

Phàm đã là con người từ nhỏ đến lớn, chắc chắn đã không ít lần hoặc ít nhất cũng phải một lần bạn bị cuộc đời nó tát cho những

Làm gì khi gặp khó khăn

Làm gì khi gặp khó khăn

Khó khăn là gì và phải làm gì khi gặp khó khăn. Hàng ngày chúng ta vẫn hay đề cập đến dủ loại khó khăn nhưng có bao giờ chúng

© 2024 by thienvv.com

7
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Scroll to Top