Chiều hôm qua, một chiều chủ nhật nhộn nhịp mà êm ả.
Phố xá tập nập người qua lại, mình cũng chen chúc trong dòng người tập nấp đó. Cả ngày làm việc mệt phờ, đi về đường hẹp, người đông, đúng là căng thẳng. Có lẽ vì thế mà đi trên đường mình cũng chẳng buồn để ý đến xung quanh, miễn đi sao khỏi bị đụng xe hay tai nạn là được. Bỗng giật mình bởi một cậu bé đi trên một chiếc xe đạp mini ngay phía trước mình. Cậu bé thắng gấp xe gần sát vào lề đường. Mình ngỡ là đèn đỏ nên cũng chuẩn bị dừng xe và nhìn sang cậu bé mới biết không phải đèn đỏ, cậu bé dựng xe, chạy đến cạnh đường để dắt một cụ già qua bên kia đường. Thì ra có một cụ già vì đường quá đông vẫn cứ lúng túng không dám qua đường và dường như cậu bé đã nhìn thấy cụ từ xa.

Tự nhiên lòng mình thấy lạ, hình như lúc đó chả có ai để ý đến việc cậu bé đang làm thì phải, mình cũng chỉ nhìn cậu bé một lát rồi lại tiếp tục đi. Từ đoạn đó về đến nhà bỗng cứ thấy bâng khâng trong người, khi bằng tuổi cậu bé đó liệu mình có thể có một hành động giàu lòng nhân ái vậy không và phải thú thật nếu bây giờ đang chạy xe máy, thấy một cụ già không thể qua đường chưa chắc mình dừng lại và mình tin cũng rất..rất hiếm người dừng lại để có hành động tương tự.
Thấy ngượng cho bản thân quá.

Thật vui vì cha mẹ nào có người con như cậu bé đó, không hẳn đó là người tốt hoàn toàn nhưng ít ra đó là người có lòng nhân ái, biết nghĩ, biết lo cho người khác – Một điều mà dường như giữa cuộc sống hối hả, ngày càng hiếm thấy hơn.

Đây phải chăng là “Sống tốt”.

Share on facebook
Share on twitter
0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Thông báo
guest
4 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Nhiều bình chọn nhất
Inline Feedbacks
View all comments
namrom
15 năm cách đây

Hành động của cậu bé đó đúng là khiến những người khác fải suy nghĩ, nhưng em đã từng hành động như thế nhiều lần rồi, từ khi còn là một cô bé nhỏ đó.

.:Võ Văn Thiên:.
15 năm cách đây

@namrom: Thiệt không đó, có mới nói nghe. Không có mà nói thế là hư đó nghe…à không phải nói là tỷ hư hì hì…
Không ngờ mình cũng có bạn tốt bụng thế hì hì

namrom
15 năm cách đây

Xời, quân tử ko làm thì ko nói…

.:Võ Văn Thiên:.
15 năm cách đây

Ờ được rứa thì tốt, à không phải nói là rất tốt (^_^)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Coaching

Làm giàu nhanh và lừa đảo

Con đường làm giàu nhanh chân chính và bền vững chỉ có thể là bạn phải tạo ra hoặc mang lại một giá trị gì đó cho xã hội, cho cộng đồng, tự nhiên bạn sẽ có tiền.
Bạn giải quyết được nỗi đau của thị trường, tự nhiên bạn sẽ có tiền, sẽ giàu.
Đừng vì nôn nóng làm giàu mà dễ bị mắc vào các vụ lừa đảo tài chính.

Tien nhieu de lam gi

Tiền nhiều để làm gì

Tiền nhiều để làm gì. Nếu ai hỏi câu đó, chính họ phải là người đi tìm kiếm câu trả lời cho riêng mình. Mình sẽ không thể mà nếu có thể mình cũng không nên trả lời thay cho họ. Hãy để họ tự sống với câu chuyện của đời họ. Chỉ cần họ thấy hạnh phúc với cuộc sống là được.

Hoàng anh và phượng hoàng

Vàng anh và phượng hoàng

Gần đây, mình có đọc một cuốn tự truyện của một cô gái. Một cô gái mà cách đây 13 năm, mình có viết một bài blog nhỏ về cô ấy.

Hôm nay đọc lại quyển tự truyện này, mình thật sự bất ngờ về những chia sẻ của cô ấy.  Có lẽ, giông tố cuộc đời đã làm cô ấy trưởng thành và sâu sắc hơn.

Tư duy và thái độ góc nhìn từ người Nhật

Trình độ thì đào tạo được, thái độ thì do bản chất và nếp sống từ nhỏ của mỗi gia đình, khó mà lay chuyển được, trừ khi người đó ngộ ra và đổi não.

Thái độ quan trọng hơn trình độ. Thích nghi quan trọng hơn thích gì.

© 2023 by thienvv.com

4
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Scroll to Top