Thêm một lần ra Hà Nội.

Phương tiện đi lại chủ yếu lần này vẫn là xe buýt. Mấy ngày đầu, tìm được tuyến xe buýt mới, quả là mệt, phải mất ba ngày mới “định tuyến” được.

Ngày đầu, trời mưa to, đường Hà Nội vẫn còn nhiều đoạn ngập nước, taxi phải chạy đường vòng để tránh nước và kẹt xe, mất cả tiếng đồng hồ mới đến nơi dù chỗ ở và chỗ làm cách nhau có mấy cây số.

Ngày thứ hai, ra bến chờ “con xe 18”, chờ gần 45 phút chẳng thấy nó đâu mặc dù bản đồ và biển báo ghi rõ ràng là có xe 18.

Ngày thứ ba, đổi qua đi “con xe 22”. Vừa lụi cụi đi bộ đến bến, thấy “chú 22” là nhảy lên luôn. Hic mấy phút sau mới phát hiện là “chú” này đang chạy chiều ngược lại. Đã biết trước xe buýt có ghi dấu hiệu của chiều đi, chiều về bằng số đỏ và xanh, trước đầu xe còn có biển báo điểm dừng cuối nhưng vội quá quên để ý mất. Xuống xe đi bộ trở lại mất 15 phút. Khổ..

Giảng Võ – Láng Hạ ngày nào cũng có kẹt xe, có hôm xe buýt cách bến chỉ vài chục mét mà  gần 20 phút mới tới được. Nhiều khi kẹt xe cả tiếng đồng hồ, ngoài trời lạnh mà trong xe lại nóng bức bịt bùng (trời lạnh, bác tài không bật máy lạnh).

Mỗi lần kẹt xe, cả nghìn chiếc xe nổ máy mà không thể nhúc nhích mới thấy một sự lãng phí kinh khủng. Một tiếng đồng hồ kẹt xe có lẽ mất cả trăm lít xe chẳng để làm gì.

Chinh chiến với xe buýt nhiều, ngẫm ra được vài thứ:

Nếu liên tưởng “Xe buýt” với “Cơ hội” thì:

Xe buýtCơ hội
Tìm được tuyến xe buýt mớiTìm được cách nắm bắt cơ hội
Chờ xe buýtChờ cơ hội
Lên được xe buýtNắm được cơ hội
Lên nhầm xe buýt => Phải đi bộ quay lạiChọn nhầm cơ hội =>phải trả giá cho sai lầm
Xe buýt bỏ bến vì kẹt xeCơ hội không đến vì lý do khách quan
Bến quá nhiều người, xe bỏ bếnCơ hội đi qua vì quá nhiều người tranh giành
Vừa đến bến là xe buýt vừa chạyCơ hội tuột khỏi tầm tay
Lên xe buýt, vẫn đề phòng móc túiKhông chủ quan khi đã nắm cơ hội trong tay
Xe buýt về đúng bếnCơ hội được tận dụng tốt
Share on facebook
Share on twitter
0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Coaching

Làm giàu nhanh và lừa đảo

Con đường làm giàu nhanh chân chính và bền vững chỉ có thể là bạn phải tạo ra hoặc mang lại một giá trị gì đó cho xã hội, cho cộng đồng, tự nhiên bạn sẽ có tiền.
Bạn giải quyết được nỗi đau của thị trường, tự nhiên bạn sẽ có tiền, sẽ giàu.
Đừng vì nôn nóng làm giàu mà dễ bị mắc vào các vụ lừa đảo tài chính.

Tien nhieu de lam gi

Tiền nhiều để làm gì

Tiền nhiều để làm gì. Nếu ai hỏi câu đó, chính họ phải là người đi tìm kiếm câu trả lời cho riêng mình. Mình sẽ không thể mà nếu có thể mình cũng không nên trả lời thay cho họ. Hãy để họ tự sống với câu chuyện của đời họ. Chỉ cần họ thấy hạnh phúc với cuộc sống là được.

Hoàng anh và phượng hoàng

Vàng anh và phượng hoàng

Gần đây, mình có đọc một cuốn tự truyện của một cô gái. Một cô gái mà cách đây 13 năm, mình có viết một bài blog nhỏ về cô ấy.

Hôm nay đọc lại quyển tự truyện này, mình thật sự bất ngờ về những chia sẻ của cô ấy.  Có lẽ, giông tố cuộc đời đã làm cô ấy trưởng thành và sâu sắc hơn.

Tư duy và thái độ góc nhìn từ người Nhật

Trình độ thì đào tạo được, thái độ thì do bản chất và nếp sống từ nhỏ của mỗi gia đình, khó mà lay chuyển được, trừ khi người đó ngộ ra và đổi não.

Thái độ quan trọng hơn trình độ. Thích nghi quan trọng hơn thích gì.

© 2023 by thienvv.com

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Scroll to Top