Ngày nào cũng gặp anh Nam và chị Mai, ít nhất ngày gặp hai lần. Mà gặp anh chị, cũng nhiều cảm xúc lắm, lúc vui, lúc phiền. Vui là lúc đứng chờ mỏi cả chân mới thấy anh chị xuất hiện. Phiền là lúc đi cùng anh chị mà sao lắm thứ linh tinh dính theo. Nào là bụi bặm, kẹt xe, phóng nhanh vượt ẩu.. Mặc dù đông đúc là thế nhưng dù sao vẫn chịu được, chỉ khổ nỗi không chịu được mùi..

Buổi sáng đi với anh chị, đông người nhưng dù sao khí trời buổi sáng cũng mát mẻ, dễ chịu. Chiều về, vừa đông người vừa chật chội lại vừa.. hôi. Mùi xe, mùi người và mùi của những “ngóc ngách” trên người bên cạnh.. Thiệt khó tả. Chỉ mong sao hôm nào trên xe có ông Tây, bà Tàu, đứng gần cho dễ chịu.

Thời tiết Hà Nội đang “hơi vui”, trời âm u mà nóng phê. Đi bộ vài phút là ướt đẫm người. Đi với anh chị, không sợ nắng, không sợ bụi và đặc biệt là..mát. Đường xá có kẹt xe thì mình vẫn cứ ung dung đứng nhìn ngắm thiên hạ chen lấn, luồn lách tìm đường thoát xe.
Nhưng thú thật, đi với anh chị hơn một tuần nay rồi mà vẫn không có cảm giác sướng. Tâm trạng anh chị không ổn định hay sao ấy. Lúc đến trễ, lúc đến muộn, lúc làm lơ, chạy luôn một lèo. Lúc êm đềm yên ả, lúc nghiêng ngả nháo nhào.

Mặc dù không thích nhưng cũng phải miễn cưỡng đi cùng anh chị thêm một thời gian nữa. Không biết tới khi nào mới có cảm giác sướng khi đi cùng anh chị đây.
______________________________
Ngày nào cũng đi chuyến xe buýt 38: Nam Thăng Long – Mai Động

Share on facebook
Share on twitter
0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Coaching

Làm giàu nhanh và lừa đảo

Con đường làm giàu nhanh chân chính và bền vững chỉ có thể là bạn phải tạo ra hoặc mang lại một giá trị gì đó cho xã hội, cho cộng đồng, tự nhiên bạn sẽ có tiền.
Bạn giải quyết được nỗi đau của thị trường, tự nhiên bạn sẽ có tiền, sẽ giàu.
Đừng vì nôn nóng làm giàu mà dễ bị mắc vào các vụ lừa đảo tài chính.

Tien nhieu de lam gi

Tiền nhiều để làm gì

Tiền nhiều để làm gì. Nếu ai hỏi câu đó, chính họ phải là người đi tìm kiếm câu trả lời cho riêng mình. Mình sẽ không thể mà nếu có thể mình cũng không nên trả lời thay cho họ. Hãy để họ tự sống với câu chuyện của đời họ. Chỉ cần họ thấy hạnh phúc với cuộc sống là được.

Hoàng anh và phượng hoàng

Vàng anh và phượng hoàng

Gần đây, mình có đọc một cuốn tự truyện của một cô gái. Một cô gái mà cách đây 13 năm, mình có viết một bài blog nhỏ về cô ấy.

Hôm nay đọc lại quyển tự truyện này, mình thật sự bất ngờ về những chia sẻ của cô ấy.  Có lẽ, giông tố cuộc đời đã làm cô ấy trưởng thành và sâu sắc hơn.

Tư duy và thái độ góc nhìn từ người Nhật

Trình độ thì đào tạo được, thái độ thì do bản chất và nếp sống từ nhỏ của mỗi gia đình, khó mà lay chuyển được, trừ khi người đó ngộ ra và đổi não.

Thái độ quan trọng hơn trình độ. Thích nghi quan trọng hơn thích gì.

© 2023 by thienvv.com

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Scroll to Top