Thành công và thất bạiThời buổi này mà đi hỏi thế nào là thành công, thế nào là thất bại thì e là hơi lạc hậu. Nhưng thật sự có mấy ai hiểu được thế nào là thành công, thế nào là thất bại.Mấy cái khái niệm, thành công là đạt được những gì mình mong muốn và thất bại là ngược lại thì quá sáo rỗng. Muốn cảm nhận đầy đủ và sâu sắc nhất thế nào là thành công, thế nào là thất bại, tốt nhất là mình nên nếm trải nó.

Có một nghịch lý, người trẻ thường sợ thất bại. Họ đâu biết rằng, tuổi trẻ là cơ hội vàng cho thất bại. Bởi khi còn trẻ, người ta không có nhiều thứ để mất nếu không muốn nói là không có gì để mất. Có thất bại cũng chẳng thiệt hại là bao. Nếu thất bại, họ vẫn còn rất nhiều thời gian để làm lại. Nếm trải thất bại, họ sẽ lớn lên từng ngày. Chịu đựng gian khổ tốt hơn, biết quý trọng hơn những khoảnh khắc hạnh phúc của cuộc đời. Nhưng mà họ vẫn sợ thất bại.

Còn mình, mình đang thành công hay thất bại.

Có thể nói là thất bại mà cũng có thể nói là thành công.

Thất bại ở chỗ, ngày xưa đã gặp sa số thất bại. Bây giờ sống quá nữa đời người, ngồi nhìn lại chẳng có gì trong tay. Hoàn toàn không có gì. Vật chất cũng không mà tinh thần cũng không. Thê thảm ở chỗ, mình đang ở trạng thái vô định, không xác định được phương hướng, không xác định được mục tiêu và chẳng có một kế hoạch gì cho tương lai.

Nhưng mình vẫn thấy mình thành công bởi mình đã chai lì với sóng gió và có thể đủ sức chịu đựng tiếp những đợt sóng gió khác. Và sau mỗi lần thất bại, mình biết phải tự “mò” dậy như lúc này.

Chỉ tự mình thôi, không trông chờ ai hết.

Share on facebook
Share on twitter
0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Coaching

Làm giàu nhanh và lừa đảo

Con đường làm giàu nhanh chân chính và bền vững chỉ có thể là bạn phải tạo ra hoặc mang lại một giá trị gì đó cho xã hội, cho cộng đồng, tự nhiên bạn sẽ có tiền.
Bạn giải quyết được nỗi đau của thị trường, tự nhiên bạn sẽ có tiền, sẽ giàu.
Đừng vì nôn nóng làm giàu mà dễ bị mắc vào các vụ lừa đảo tài chính.

Tien nhieu de lam gi

Tiền nhiều để làm gì

Tiền nhiều để làm gì. Nếu ai hỏi câu đó, chính họ phải là người đi tìm kiếm câu trả lời cho riêng mình. Mình sẽ không thể mà nếu có thể mình cũng không nên trả lời thay cho họ. Hãy để họ tự sống với câu chuyện của đời họ. Chỉ cần họ thấy hạnh phúc với cuộc sống là được.

Hoàng anh và phượng hoàng

Vàng anh và phượng hoàng

Gần đây, mình có đọc một cuốn tự truyện của một cô gái. Một cô gái mà cách đây 13 năm, mình có viết một bài blog nhỏ về cô ấy.

Hôm nay đọc lại quyển tự truyện này, mình thật sự bất ngờ về những chia sẻ của cô ấy.  Có lẽ, giông tố cuộc đời đã làm cô ấy trưởng thành và sâu sắc hơn.

Tư duy và thái độ góc nhìn từ người Nhật

Trình độ thì đào tạo được, thái độ thì do bản chất và nếp sống từ nhỏ của mỗi gia đình, khó mà lay chuyển được, trừ khi người đó ngộ ra và đổi não.

Thái độ quan trọng hơn trình độ. Thích nghi quan trọng hơn thích gì.

© 2023 by thienvv.com

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Scroll to Top