Bạn tin là con người ai cũng có số.

Quên đi, số phận của bạn, do bạn tạo ra. Đừng ngồi đó mà suốt ngày tỉ tê, sao ông trời nỡ đối xử với con như vậy. Cũng đừng ngồi đó mà ganh tị đố kị với người khác rồi than thân trách phận, sao con hẩm hiu mà đứa kia nó sướng thế.

Bạn đỗ lỗi cho số phận chẳng qua là để che lấp cái yếu kém trong con người bạn thôi. Bạn chấp nhận nó nghĩa là chấp nhận cái không thuận lợi rồi viện thành cái cớ để bạn lười biếng, không muốn phấn đấu. Mới gặp chút khó khăn đã than khóc, trời ơi, sao con khổ vậy, con chán đời quá. Có thấy hèn, thấy nhục không. Cha mẹ sinh ra, tốn bao công sức nuôi dưỡng, lớn lên chưa làm được gì cho đời đã chán đời, đáng lý ra phải sống sao cho đời nó chán mình, đằng này lại cứ suốt ngày chán đời.

Suy nghĩ lại đi nhé.

Ghi chú: Bạn = Tui

Image Designed by mindandi / Freepik

Share on facebook
Share on twitter
0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Coaching

Làm giàu nhanh và lừa đảo

Con đường làm giàu nhanh chân chính và bền vững chỉ có thể là bạn phải tạo ra hoặc mang lại một giá trị gì đó cho xã hội, cho cộng đồng, tự nhiên bạn sẽ có tiền.
Bạn giải quyết được nỗi đau của thị trường, tự nhiên bạn sẽ có tiền, sẽ giàu.
Đừng vì nôn nóng làm giàu mà dễ bị mắc vào các vụ lừa đảo tài chính.

Tien nhieu de lam gi

Tiền nhiều để làm gì

Tiền nhiều để làm gì. Nếu ai hỏi câu đó, chính họ phải là người đi tìm kiếm câu trả lời cho riêng mình. Mình sẽ không thể mà nếu có thể mình cũng không nên trả lời thay cho họ. Hãy để họ tự sống với câu chuyện của đời họ. Chỉ cần họ thấy hạnh phúc với cuộc sống là được.

Hoàng anh và phượng hoàng

Vàng anh và phượng hoàng

Gần đây, mình có đọc một cuốn tự truyện của một cô gái. Một cô gái mà cách đây 13 năm, mình có viết một bài blog nhỏ về cô ấy.

Hôm nay đọc lại quyển tự truyện này, mình thật sự bất ngờ về những chia sẻ của cô ấy.  Có lẽ, giông tố cuộc đời đã làm cô ấy trưởng thành và sâu sắc hơn.

Tư duy và thái độ góc nhìn từ người Nhật

Trình độ thì đào tạo được, thái độ thì do bản chất và nếp sống từ nhỏ của mỗi gia đình, khó mà lay chuyển được, trừ khi người đó ngộ ra và đổi não.

Thái độ quan trọng hơn trình độ. Thích nghi quan trọng hơn thích gì.

© 2023 by thienvv.com

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Scroll to Top